Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm

2022-04-26 17:08:00.0

Công tác đảm bảo ATTP là công việc quan trọng, liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng con người. Thời gian tới, Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP TP Sông Công cần xác định rõ các nhiệm vụ chính để tập trung chỉ đạo, điều hành; nâng cao hiệu quả hoạt động và trách nhiệm thực hiện của BCĐ các cấp; thực hiện tốt công tác truyền thông phù hợp với từng đối tượng cụ thể, đặc biệt đẩy mạnh tuyên truyền trên trang thông tin điện tử và các kênh mạng xã hội. Đó là kết luận của Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP của tỉnh Thái Nguyên tại buổi kiểm tra về công tác ATTP tại TP Sông Công ngày 26/4.

Được biết, TP Sông Công hiện có 455 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và thức ăn đường phố. Theo đó, các cấp, ngành của TP Sông Công tiếp tục thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên về đảm bảo an toàn thực phẩm trong tình hình mới; tăng cường công tác kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm về ATTP; phát triển các vùng sản xuất nông sản thực phẩm an toàn; kinh doanh thực phẩm theo chuỗi. Đẩy mạnh các hoạt động giám sát về ATTP. Tăng cường công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính về attp đúng trình tự và thời gian...Trong quý 1 năm 2022, BCĐ liên ngành về ATTP của Tp đã tiến hành kiểm tra 63 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, trong đó xử phạt 2 cơ sở với tổng số tiền phạt là 1 triệu đồng. Tháng hành động năm 2022, tính đến ngày 25/4, đoàn đã tiến hành kiểm tra 8 cơ sở, trong đó xử lý 3 cơ sở vi phạm với tổng số tiền phạt 3.5 triệu đồng.