74 học viên được tập huấn công tác đối ngoại nhân dân

2022-07-18 10:59:00.0

Nhằm nâng cao nghiệp vụ công tác đối ngoại nhân dân cho đội ngũ cán bộ MTTQ các cấp, góp phần thực hiện hiệu quả đường lối đối ngoại nhân dân của Đảng, Nhà nước. Ngày 18/7, thường trực ỦY ban MTTQ tỉnh phối hợp với ban đối ngoại - Kiều bảo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ban thường trực Ủy ban MTTQ thành phố Sông Công tổ chức hội nghị tập huấn công tác đối ngoại nhân dân. (ảnh)

Tham gia lớp tập huấn, 74 học viên là Chủ tịch, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã, phường, trưởng Ban công tác mặt trận ở các khu dân cư trên địa bàn đã được đ/c Từ Thành Huế, Trưởng ban đối ngoại - Kiều bào ủy ban trung ương MTTQ Việt Nam truyền đạt kiến thức về công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới, công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài năm 2022. Đồng thời giới thiệu tổng quan về công tác đối ngoại nhân dân, các hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới và tại Việt Nam; tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm của Đảng, Nhà nước trong đối ngoại nhân dân; vai trò của đối ngoại nhân dân trong thực hiện quan hệ quốc tế của lịch sử dân tộc cũng như trong thời gian tới; các hình thức vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài… Trong chương trình, báo cáo viên cũng chia sẻ một số câu chuyện, kinh nghiệm thực tiễn trong hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam và giải đáp một số vấn đề được đại biểu đưa ra.

MT