Án tù chung thân cho đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

2022-04-26 16:12:00.0

Ngày 26-4, tại UBND phường Phố Cò, Tòa án Nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã mở phiên tòa xet xử lưu động vụ án hình sự sơ thẩm mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, ngày 17-12-2021, Trần Tùng Anh (sinh năm 1990) đến khu vực ngã tư Khu công nghiệp Sông Công (TP. Sông Công) mua ma túy loại Methaphetamine của một nam giới (không rõ họ tên, địa chỉ) với số lượng gồm 20 túi nilon bên trong chứa tổng số 3.973 viên nén ma túy Methamphetamine có khối lượng là 383,75g và 1 túi nilon chứa ma túy Methamphetamine dạng tinh thể màu trắng có khối lượng là 82,1 (tổng số khối lượng ma túy là 465,85gam). Sau khi mua được số ma túy trên, Trần Tùng Anh mang về nhà ở tại Tổ dân phố 4A, phường Phố Cò (TP. Sông Công) để tiếp tục tìm nơi tiêu thụ. Nhưng chưa bán được thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt quả tang và thu giữ vật chứng. Xét các hành vi của bị cáo, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh đã truy tổ Trần Tùng Anh về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Tại phiên tòa, căn cứ vào tình tiết và lời khai của bị cáo, Tòa án Nhân dân tỉnh đã tuyên phạt Trần Tùng Anh với mức án tù chung thân, đồng thời; phạt bổ sung công quỹ 10 triệu đồng.

CD