Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng làm việc với lãnh đạo TP Sông Công

2021-04-09 16:50:00.0

Chiều ngày 8/4, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi  làm việc với thành phố Sông Công  nghe triển khai tiến độ xúc tiến các dự án đầu tư trên địa bàn thành phố.

Tại buổi làm việc, thành phố Sông Công đã báo cáo và xin ý kiến về đồ án: Quy hoạch chi tiết trục đường và các khu chức năng 2 bên tuyến đường Du lịch Sông Công - Núi Cốc, tỉnh Thái Nguyên (địa phận thành phố Sông Công). Theo đó, tổng diện tích đất nghiên cứu  lập quy hoạch cho đồ án này là 222,18 ha, thuộc địa bàn xã Bá Xuyê và xã Bình Sơn - TP Sông Công. Trong đó, diện tích đất tuyến đường đu lịch Sông Công - Núi Cốc là trên 27ha; diện tích đất các khu chức năng hai bên tuyến đường du lịch Sông Công - Núi Cốc là 194,92ha. Quy mô dân số tính toán dự kiến 11.000 dân. Mục tiêu của dự án nhằm phát huy mọi thế mạnh về điều kiện tự hiên, văn hóa, xã hội.....phục vụ cho xây dựng và phát triển đô thị Sông Công, đóng góp quan trọng vào quá trình tăng trưởng về quỹ nhà ở, dịch vụ, thương mại và các công trình phúc lợi xã hội khác.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe địa phương báo cáo phương án triển khai của đồ án, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc thu hút các nhà đầu tư có tiềm lực đầu tư dự án vào thành phố, nhất là những dự án có tính khả thi cao, phù hợp với điều kiện, tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Đồng thời đề nghị thành phố chủ động phối hợp cùng các sở, ban, ngành của tỉnh đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án hoàn thiện các thủ tục trên cơ sở tuân thủ các quy định của pháp luật. Đồng chí cũng đề nghị thời gian tới thành phố Sông Công phối hợp cùng các đơn vị làm tốt công tác quản lý quy hoạch, giải phóng mặt bằng dự án mở rộng KCN Sông Công 2; Quan tâm hơn nữa đến công tác chỉnh trang đô thị, tăng cường cảnh quan cây xanh công cộng, xây dựng các công viên nhỏ làm khu vui chơi, sinh hoạt cộng đồng cho nhân dân.

CD