Chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho đại hội thể dục thể thao các cấp

2021-04-09 15:52:00.0

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về lợi ích, vai trò của thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực của Nhân dân, góp phần đào tạo con người phát triển toàn diện. Đồng thời đẩy mạnh các hoạt động thể dục thể thao quần chúng nhằm thực hiện ngày càng hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào " Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" TP Sông Công đang chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho đại hội thể dục thể thao các cấp năm 2021.

Theo đó, TP yêu cầu các xã, phường làm tốt công tác xã hội hoá, huy động các nguồn lực trong xã hội tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, sân chơi, bãi tập… phục vụ cho các hoạt động thể dục thể thao cơ sở; Tổ chức khai mạc Đại hội Thể dục thể thao các cấp phải đúng hướng dẫn của tỉnh và thành phố, tạo không khí phấn khởi, thu hút đông đảo mọi tầng lớp nhân dân tham gia; 10/10 xã, phường phải tổ chức Đại hội Thể dục thể thao; 100% các xóm, tổ dân phố phải tổ chức lực lượng tham gia thi đấu các môn thể thao và diễu hành trong Lễ khai mạc.

Mỗi xã, phường phải tổ chức thi đấu từ 6 môn thể thao trở lên và tham gia tại Đại hội Thể dục thể thao thành phố ít nhất là 7 môn thể thao trong số 10 môn thành phố tổ chức. Các môn thể thao bắt buộc phải tham gia cấp thành phố gồm: Giải Chạy tập thể, Cầu lông, Bóng chuyền hơi, Bơi lội, Kéo co, Đẩy gậy, Bóng đá. Phường Mỏ Chè là đơn vị được tổ chức Đại hội TDTT điểm cấp cơ sở sẽ tổ chức xong trong tháng 5/2021.

Từ đầu năm đến nay, do ảnh hưởng của dịch Covid 19, lịch thi đấu các môn thể thao tạm lùi lại. Dự kiến, ngày 24/4 tới đây, TP sẽ tổ chức giải chạy điền kinh, tiếp đó là các môn thi đấu khác. Đại hội TDTT cấp thành phố dự kiến được khai mạc vào tháng 11/2021.

Để đảm bảo tiến độ đại hội TDTT các cấp, TP yêu cầu các địa phương cần đảm bảo công tác phòng chống dịch trong tình hình mới.