Công an thành phố Sông Công kịp thời ngăn chặn 13 đối tượng có hành vi chuẩn bị đánh nhau, gây rối trật tự công cộng

2022-03-22 14:05:00.0

Công an thành phố  Sông Công vừa phát hiện nhóm thanh thiếu niên sử dụng xe mô tô, che bịt biển kiểm soát, cầm theo dao, kiếm, ống tuýp sắt có hành vi chuẩn bị đánh nhau, gây rối trật tự công cộng tại Khu vực cổng trào Khu công nghiệp Sông Công 2 thuộc phường Lương Sơn, thành phố Sông Công.

Trước đó, khoảng 10h, ngày18/3/2022 Công an thành phố Sông Công phát hiện 2 nhóm đối tượng có khoảng 40 người đang có hành vi chuẩn bị công cụ, phương tiện như dao , kiếm, đao, tuýp sắt  để đánh nhau tại khu vực cổng chào KCN Sông Công 2 - thuộc phường Lươg Sơn. Nhận định hành vi của các đối tượng là rất mạnh động và nguy hiểm nếu không được ngăn chặn kịp thời sẽ gây hậu quả rất nghiêm trọng, đe dọa đến tính mạng sức khỏe và tài sản của người khác.

Dưới sự chỉ đạo của Đ/c Thượng tá Nguyễn Phương Nam - Trưởng Công an thành phố,  Đội điều tra tổng hợp Công an thành phố đã huy động 100% CBCS phối hợp với Công an phường Lương Sơn và Tổ công tác đảm bảo ANTT Khu Công nghiệp Sông Công 2 để tổ chức lực lượng ngăn chặn, vây bắt xử lý hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng

Đến khoảng 12h00 cùng ngày, tổ công tác của Công an thành phố phát hiện nhóm đối tương nêu trên đang điều kiểm xe mô tô che bịt biểm kiểm soát và mang theo nhiều dao coắm, kiếm, đao di chuyển từ khu vực cổng chào KCN Sông Công II và dọc theo đường Quốc lộ 3. Khi phát hiện tổ công tác, các đối tượng đã tăng ga bỏ chạy và ném các chai lọ thủy tinh xuống đường để ngăn chặn việc truy đuổi.

Với tinh thần quyết tâm đấu tranh phòng chống tội phạm, Tổ công tác tiếp tục truy đuổi bắt giữ các đối tượng. Khi đến địa phận tổ dân phố Na Hoàng, phường Lương Sơn thì các đối tượng vứt lại các hung khí rồi tiếp tục bỏ chạy.

Quá trình điều tra, bước đầu Công an thành phố đã làm rõ được 20 đối tượng có liên quan đến vụ việc, thu giữ nhiều vật chứng có liên quan, trong đó có: 01 thanh kiếm; 03 dao coắm có hàn chuôi bằng ống tuýp sắt; 03 đoạn ống tuýp sắt, mỗi đoạn dài khoảng 1,5m và 05 xe mô tô, trong đó 02 xe được các đối tượng che bịt biển kiểm soát.

Kết quả điều tra ban đầu xác định nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên là do mâu thuẫn cá nhân giữa 2 đối tượng là Ma Thị Uyên - xã Phú Lạc huyện Đại Từ-với Nguyễn Hữu Anh - Phường Lương Sơn TP Sông Công. Sau đó Uyên và Hữu Anh rủ thêm đồng bọn hẹn gặp nhau vào ngày 18/3/2022 để giải quyết mâu thuẩn. Hiện cơ quan công an đang mở rộng điều tra làm rõ hành vi của các đối tượng để xư lý theo quy định của pháp luật.

CD