Hội nghị Ban thường vụ thành ủy lần thứ 34

2022-03-02 08:13:00.0

Ngày 01/3/2022 dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Thái Cương – Tỉnh ủy viên – Bí thư thành ủy Sông Công, Ban thường vụ Thành ủy Sông Công đã tổ chức phiên họp lần thứ 34,  nghe và cho ý kiến vào một số báo cáo của Thành ủy - UBND thành phố; thực hiện công tác cán bộ.

Tại hội nghị này, Ban thường vụ thành ủy Sông Công nghe và cho ý kiến vào 04 báo cáo của UBND thành phố; Đó là báo ccáo thực hiện nhiệm vụ dự toán thu ngân sách nhà nước đến hết tháng 02/2022, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện năm 2022; Báo ccáo về tình hình thực hiện và kế hoạch triển khai các công trình, dự án trên địa bàn thành phố năm 2022; Báo cáo về tình hình thực hhiện và kế hoạch triển khai công tác bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn thành phố năm 2022 và Kế hoạch  của UBND thành phố về thực hiện Đề án xây dựng và phát triển thành phố Sông Công trở thành đô thị loại II.

Theo đó, năm 2022 thành phố Sông Công đề ra mục tiêu phấn đấu tổng thu ngân sách trên địa bàn thành phố đạt trên 1.142 tỷ đồng. Cũng trong năm 2022 thành phố sẽ triển khai đầu tư và khởi công mới 36 dự án để hòan thiện các tiêu chuẩn của đô thị loại II. Để hoàn thành được mục tiêu đó UBND thành phố cũng đặc biệt coi trọng công tác giải phóng mặt bằng, coi đây là một trong hững nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung chỉ đạo thực hiện......

Các đồng chí trong Ban thường vụ đều đồng tình và đánh giá cao quyết tâm của UBND thành phố trong việc triển khai các nội dung trên. Đây là những nhân tố quan trọng để thành phố hoàn thành các tiêu chuẩn đô thị lại II trong năm 2022. Dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư thành ủy nhấn mạnh: UBND thành phố cần rà soát lại các tiêu chí, quy trình đề nghị công nhận đô thị loại để triển khai thực hiện.

Cũng tại phiên họp này,  BTV cũng cho ý kiến vào Dự thảo Kế hoạch thực hiện Đề án số 09-ĐA/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Nâng cao chât lượng công tác tham mưu, phục vụ của Văn phòng cấp ủy tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2021 - 2025”; Dự thảo Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án số 10- của Ban Chất hành Đảng bộ tỉnh về “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cải cách tư pháp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2021 - 2025” và Dự thảo Chương trình công tác trọng tâm phòng, chống tham nhũng, tiêu cực năm 2022.

CD