Khai mạc hội thao Trung đội Dân quân cơ động

2022-04-26 17:25:00.0

Ngày 26-4, thành phố Sông Công đã tổ chức lễ khai mạc Hội thao trung đội dân quân cơ động năm 2022. Tham dự lễ khai mạc  có đồng chí Nguyễn Thị Minh Xuân - Phó chủ tịch UBND thành phố. Lãnh đạo Đảng ủy, Trưởng ban chỉ huy quân sự và gần 300 cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ của các xã, phường trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc, đồng chí Phó chủ tịch UBND  thành phố Nguyễn Thị Minh Xuân yêu cầu Ban tổ chức, Ban giám khảo, trọng tài hội thao theo chức năng nhiệm vụ, chỉ đạo, tổ chức điều hành chặt chẽ nội dung hội thao theo đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt, đánh giá chính xác, khách quan thành tích của các tập thể, cá nhân ở từng nội dung hội thao. Đặc biệt, đề nghị các vận động viên tham gia hội thao với tinh thần trách nhiệm, trung thực, đoàn kết, quyết tâm giành thành tích cao trong thi đấu.

Trong hội thao năm nay diễn ra từ 24- 29/4, các chiến sĩ dân quân cơ động tham gia hội  thi ở các nội dung: Thi Điều lệnh; đồng diễn võ thuật; thực hành xử trí tình huống của trung đội trưởng và tiểu đội trưởng; ba môn quân sự phối hợp: bắn súng tiểu liên AK bài 1; ném lựu đạn; chạy 3.000m đối với nam và 1.500m đối với nữ.

Thông qua hội thao nhằm đánh giá kết quả huấn luyện của lực lượng dân quân tự vệ của thành phố năm 2022, từ đó rút ra những kinh nghiệm cho công tác tập huấn bồi dưỡng cán bộ, nâng cao trình độ, năng lực toàn diện cho đội ngũ cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Đồng thời, qua đó cũng tuyển chọn trung đội dân quân cơ động có thành tích xuất sắc, thành lập đội tuyển thành phố tham gia Hội thao Trung đội dân quân cơ động cấp tỉnh vào tháng 6-2022.

CD