KHEN THƯỞNG 63 TẬP THỂ, CÁ NHÂN SẢN XUẤT, KINH DOANH TIÊU BIỂU

2022-07-07 21:38:00.0

63 tập thể, cá nhân sản xuất, kinh doanh giỏi tiêu biểu đại diện cho hơn 10.000 hội viên nông dân trên địa bàn thành phố  được  biểu dương, khen thưởng tại Hội nghị tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2019 -2022 tổ chức sang ngày 7/7. Tới dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Nguyên, Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh. Đ/c Đỗ Chí Thanh – PBT thường trực Thành ủy, đồng chí Phạm Thị Mai Khanh- PCT HĐND thành phố, đ.c Nguyễn Thị Minh Xuân- PCT UBND thành phố, cùng lãnh đạo HĐND – UBND, các phòng ban thành phố, 10 xã phường trên địa bàn.

Ảnh: Đ/c Đỗ Chí Thanh – PBT thường trực Thành ủy trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân sản xuất kinh doanh giỏi

Ảnh: đ/c Nguyễn Thị Minh Xuân- Phó chủ tịch UBND thành phố trao giấy khen hộ sản xuất, kinh doanh giỏi

Phong trào nông dân thi đua SXKD giỏi của TPSC ngày càng đi vào chiều sâu và lan tỏa rộng khắp, đã thu hút, khích lệ hội viên mạnh dạn phát triển kinh tế, dám nghĩ, dám làm. Trong lĩnh vực trồng trọt, nhiều hộ dân đã đưa các giống cây chất lượng cao vào canh tác,  xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả như trồng lúa chất lượng cao, mô hình nhà lưới trồng rau, dưa Hoàng kim, trồng hoa, cây cảnh, mô hình trồng ổi lai lê, bưởi diễn, chè ocop, …Trong lĩnh vực chăn nuôi, nhiều nông dân đã phát triển gia trại và trang trại nuôi lợn, gà, chim bồ câu, thỏ, bò, ngựa bạch… Ngoài ra, còn có các mô hình trong lĩnh vực dịch vụ nông nghiệp …

Ảnh: Mô hình trồng hoa của gia đình ông ông Nguyễn Văn Khiêm, xóm Bình Định 2 , xã Bình Sơn, TPSC

Ảnh: mô hình bưởi diễn của gia đình ông Nguyễn Văn Quân- TDP Kè, P Lương Sơn

Phong trào nông dân thi đua SXKD giỏi đã làm thay đổi tư duy, cách nghĩ, cách làm của người nông dân TPSC, giúp họ chủ động chuyển từ sản xuất nhỏ lẻ, mang mún sang sản xuất hàng hóa, hợp tác, liên kết, liên doanh theo chuỗi; từ sản xuất theo kinh nghiệm truyền thống sang ứng dụng công nghệ cao, coi trọng về chất lượng, giá trị lợi nhuận gắn với an toàn thực phẩm và phát triển bền vững. Phong tròa đã tạo động lực quan trọng để nâng cao đời sống nhân dân, phát triển kinh tế nông hộ, kinh tế - xã hội khu vực nông thôn, góp sức vào quá trình xây dựng quê hương Sông Công ngày càng phát triển giàu đẹp- văn minh.

Tại Hội nghị, đã có 10 tập thể, 38 cá nhân tiêu biểu được UBND thành phố khen thưởng, 15 cá nhân được Hội Nông dân thành phố khen thưởng trong phong trào nông dân thi đua SXKD giỏi giai đoạn 2019 – 2022.

Ảnh: Đ/c Trần Minh Tâm- Chủ tịch Hội nông dân thành phố trao giấy khen cho các cá nhân sản xuất, kinh danh giỏi