Phát huy vai trò của các cấp Hội trong thực hiện CVĐ "Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"

2022-03-04 14:13:00.0

Tiếp tục phát huy vai trò của các cấp Hội trong thực hiện Cuộc vận động "Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Ngày 04/3, Hội LHPN thành phố Sông Công phối hợp với Hội Cựu Chiến binh thành phố tổ chức Lễ cắt băng khánh thành và bàn giao công trình thể dục thể thao ngoài trời tại TDP 10 - phường Mỏ Chè. Tới dự có đồng chí Hoàng Thái Cương - Tỉnh ủy viên - Bí thư thành ủy.

Phường Mỏ Chè là đơn vị được Thành phố chọn là phường thí điểm xây dựng đạt chuẩn văn minh đô thị giai đoạn 2021 -2025, trong đó TDP 10 được lựa chọn là đơn vị xây dựng khu dân cư kiểu mẫu của phường. Năm 2022, TDP đã huy động các nguồn hỗ trợ xây dựng thêm khu thể thao ngoài trời với tổng diện tích 530m2. Trong đó, Hội Phụ nữ và Hội CCB thành phố trao tặng 08 bộ dụng cụ thể thao ngoài trời, gồm Tập đi bộ trên không; xà đơn lệch; dụng cụ tập eo; tập đơn lưng; dụng cụ xoay tay đơn… và 5 ghế đá, trị giá khoảng 30 triệu đồng. Công trình hoàn thành đi vào hoạt động sẽ là nơi sinh hoạt, vui chơi và luyện tập thể dục, thể thao của nhân dân tổ dân phố, góp phần nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống, tinh thần cho nhân dân.

Đây cũng là công trình chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, và Đại hội đại biểu Hội Cựu Chiến binh các cấp, nhiệm kỳ 2022- 2027.

Được biết, trong thời gian qua, bằng sự nỗ lực của cán bộ, hội viên phụ nữ, Hội LHPN thành phố đã thực hiện nhiều công trình, phần việc gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh tại các xã, phường như: thực hiện công trình thể thao tại tuyến phố văn minh đô thị, khu trung tâm thể thao của phường; lắp đặt mái vòm sân trường cho các em học sinh, trồng tuyến đường hoa, tặng thùng phân loại rác với kinh phí trên 200 trăm triệu đồng.

CD