Tập trung chỉ đạo đại hội chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2022 – 2025

2022-06-03 11:06:00.0

Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy về việc Đại hội chi bộ trực thuộc đảng uỷ cơ sở nhiệm kỳ 2022 - 2025. Hiện nay, các đảng ủy cơ sở đang tập trung chỉ đạo các chi bộ trực thuộc tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2022-2025 theo đúng quy định của Điều lệ Đảng. BTV Thành ủy phân công cấp ủy viên phụ trách các Đảng bộ cơ sở trực tiếp chỉ đạo, hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc việc triển khai tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở.

Chi bộ xóm Đớ - là đơn vị được đảng bộ xã Bá Xuyên được chọn tổ chức đại hội điểm nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Đồng chí Vũ Duy Nghĩa - Phó bí thư thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố đã đến dự và tặng hoa chúc mừng.

Chi bộ xóm Đớ hiện có 13 đảng viên, với độ tuổi bình quân là 50 tuổi. Mặc dù số đảng viên không đông, song với tinh thần đoàn kết, thống nhất, nhiệm kỳ 2020 - 2022, chi bộ đã lãnh đạo nhân dân thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn. Cụ thể đã vận động nhân dân xây dựng mới công trình nhà văn hóa, với tổng trị giá gần 500 triệu; nâng cấp, mở rộng 400m đường bê tông rộng từ 5m, trị giá 700 triệu. Thu nhập bình quân đầu người đạt 47 triệu đồng/người/năm; Xóm nhiều năm liên tục đạt danh hiệu xóm văn hóa. Ông Đồng Văn Miền - Bí thư chi bộ xóm Đớ - xã Bá Xuyên cho biết: Rất vinh dự khi được đảng bộ xã chọn là đơn vị tổ chức đại hội chi bộ điểm, Chi bộ đang tập trung xây dựng báo cáo chính trị tại đại hội, chi bộ đã tổng hợp những kết quả nổi bật của nhiệm kỳ 2020 - 2022; nhìn nhận những tồn tại, hạn chế để xây dựng báo cáo, trên cơ sở đó sẽ đề ra nhiệm vụ nhiệm kỳ mới sát thực tế.

Trong đợt này, đảng bộ phường Mỏ Chè, đã chỉ đạo chi bộ TDP 3 tổ chức đại hội chi bộ điểm để rút kinh nghiệm cho các chi bộ còn lại trên địa bàn. Phó Bí thư thường trực thành ủy Đỗ Chí Thanh đã đến dự và chúc mừng đại hội.

Đây là chi bộ có số đảng viên đông nhất phường, với 50 đảng viên và có 53 đảng viên giữ mối liên hệ với cấp ủy theo quy định 213. Trong nhiệm kỳ qua dưới sự chỉ đạo của chi bộ, TDP 3 là một trong những đơn vị đi đầu trong các phong trào hoạt động tại địa phương. Đặc biệt là phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao công tác khuyến học, khuyến tài, an sinh xã hội. Trong nhiệm kỳ, nhân dân đã tham gia ủng hộ các phong trào đóng góp các hoạt động từ thiện xã hội, với tổng số tiền trị giá gần 400 triệu đồng. Công tác xây dựng đảng, xây dựng chính quyền ngày càng được củng cố vững chắc. tạo được niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng.

Đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2022-2025 là sự kiện chính trị quan trọng nhằm phát huy quyền làm chủ của nhân dân; nâng cao hiệu quả xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; đồng thời lựa chọn và bầu ra những người tiêu biểu, có phẩm chất, năng lực, uy tín, trách nhiệm đại diện cho cộng đồng dân cư, xứng đáng là chỗ dựa của người dân; góp phần xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.

Đặc biệt, việc BTV Thành ủy phân công cấp ủy viên phụ trách các Đảng bộ cơ sở trực tiếp chỉ đạo, hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc việc triển khai tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở về xây dựng báo cáo chính trị, đề án nhân sự và chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, đã giúp cho các đảng bộ là tốt hơn công tác chỉ đạo đại hội chi bộ tại cơ sở mình. Sự chuẩn bị chu đáo là tiền đề quan trọng để xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, góp phần quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ ở địa phương.

CD