Thành phố Sông Công: Tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2/2022

2022-05-30 17:13:00.0

Ngày 29/5, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP  Sông Công đã phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh, Trung tâm Huyết học - Truyền máu tỉnh tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt II năm 2022.

Với thông điệp ““Hiến máu cứu người, xin hiến thường xuyên”, Ban Chỉ đạo vận động HMTN TP đã tuyên truyền ý nghĩa, vai trò của hiến máu tình nguyện, để các cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân nhận thức đúng về HMTN và tham gia hiến máu. Nhờ đó mà lượng người đang ký tham gia hiến máu ngày một tăng. Chị Trịnh Thị Thúy Hợi -  phường Thắng Lợi chia sẻ: Mình đã tham ra hiến máu rất nhiều lần và cảm thấy đây là một việc làm thật sự ý nghĩa. 2 năm qua do ảnh hưởng của dịch bệnh ko tham biết tham gia được. Năm nay khi dịch đã ổn định, mọi hoạt động trở lại bình thường, nhận được thông báo này là mình đăng ký tham gia ngay và còn vận động thêm rất nhiều người cùng tham gia nữa;

Bên cạnh những tình nguyện viên đã rất nhiều lần tham gia hiến máu, trong đợt này cũng có rất nhiều tình nguyện viên  lần đầu tiên tham gia hiến máu như bạn Trần gia  Bảo Ngọc - học sinh lớp 12A4 trường THPT Sông Công. Bạn Ngọc chia sẻ: Ban đầu em cũng cảm thấy hơi lo lắng. Nhưng sau khi kiểm tra thấy mình đủ điều kiện để hiến máu thì em thấy rất mừng.

Có thể thấy, qua công tác tuyên truyền, ngày càng có nhiều người ý thức được tham gia hiến máu không chỉ là phong trào, mà còn là trách nhiệm và tình cảm của con người với con người và là truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Với thông điệp “Trái tim khoẻ mạnh – Hiến máu cứu người”, càng thêm khuyến khích, vận động nhân dân tích cực hưởng ứng hoạt động xã hội ý nghĩa này, góp phần đem lại sự sống cho những người cần truyền máu.

Kết thúc Chương trình, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 302 đơn vị máu từ 470 tình nguyện viên ở các xã, phường trên địa bàn của thành phố. Số đơn vị máu tiếp nhận sẽ giúp bổ sung nguồn máu dự trữ cho các cơ sở y tế thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Năm 2022, TP  Sông Công được giao chỉ tiêu vận động hiến 850 đơn vị máu để phục vụ cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân; qua 2 đợt tổ chức hiến máu tình nguyện thành phố đã tiếp nhận được 404 đơn v máu. Từ nay đến cuối năm, địa phương dự kiến sẽ tổ chức thêm 23 đợt hiến máu tình nguyện, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu được giao.

CD