Tiêm phòng bao vây ổ dịch Lở mồm long móng trên địa bàn TP

2021-04-17 16:49:00.0

Với mục tiêu giảm tối đa nguy cơ dịch bệnh LMLM tái bùng phát, lây lan ra diện rộng trên đàn lợn, trâu bò tại các xã, phường có tổng đàn vật nuôi lớn, nguy cơ có dịch bệnh cao. Ngày 17/4, thành phố Sông Công đã thành lập 10 tổ tiêm cơ động tăng cường tiến hành tiêm bao vây  trâu, bò, lợn tại xã Bá Xuyên. Là nơi có ổ dịch LMLM đầu tiên trên địa bàn thành phố.

Theo đó, tiến hành tiêm phòng vắc xin lở mồm long móng và tụ huyết trùng cho trên 900 con lợn và trên 400 con trâu, bò. Người dân được Nhà nước hỗ trợ 100% kinh phí tiền vắc xin, 50% công tiêm phòng. Trong ngày đầu ra quân, các tổ tiêm cơ động tăng cường của TP đã hoàn thành việc tiêm phòng cho số gia súc trong diện tiêm phòng. Qua đó tạo được miễn dịch phòng bệnh cho vật nuôi trong thời gian sớm nhất, giúp giảm tối đa nguy cơ dịch bệnh bùng phát, lây lan ra diện rộng.

Theo kế hoạch, ngay sau khi hoàn thành việc tiêm phòng bao vây ổ dịch tại xã Bá Xuyên, TP sẽ tiên hành tiêm phòng tại phường Lương Sơn và xã Bình Sơn theo hình thức cuốn chiếu. Dự kiến với tổng số trên 18 nghìn liều vắc xin tiêm phòng cho đàn vật nuôi.