Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân

2022-05-31 15:43:00.0

Thời gian qua, công tác tiếp công dân trên địa bàn TP. Sông Công được triển khai, duy trì hiệu quả. Từ đầu năm đến nay, tại trụ sở tiếp công dân của thành phố đã tiếp 39 vụ việc (tương đương so với cùng kỳ). Nội dung chủ yếu liên quan đến việc giải quyết tranh chấp đất đai, những vướng mắc trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bồi thường giải phóng mặt bằng, ô nhiễm môi trường.

Đồng chí Hoàng Thái Cương – Tỉnh ủy viên - Bí thư Thành ủy Sông Công tiếp công dân

Chỉ tính riêng trong tháng 5, lãnh đạo thành phố đã tiếp 6 công dân/4 buổi (đột xuất 3 buổi, định kỳ 1 buổi). Ban tiếp công dân thành phố cũng đã xử lý 30 đơn, trong đó 29 đơn kiến nghị, đề nghị, 1 đơn khiếu nại.

Theo đánh giá của UBND TP. Sông Công, số đơn thư tiếp nhận có tính chất phức tạp, nổi cộm không nhiều và đã được xử lý, chỉ đạo giải quyết kịp thời, theo đúng quy định. Chủ tịch UBND thành phố, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, chủ tịch UBND các xã, phường thực hiện nghiêm túc trách nhiệm của người đứng đầu theo quy định, phân công công chức thực hiện tiếp công dân thường xuyên, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

TP. Sông Công hiện đang triển khai rất nhiều công trình, dự án, do vậy không thể tránh khỏi những đơn thư liên quan đến nội dung này. Nhằm nâng cao hiệu quả tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo, thành phố đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn cùng chính quyền địa phương theo dõi, nắm chắc tình hình tại cơ sở để kịp thời giải quyết các vụ việc ngay từ khi mới phát sinh, không để xảy ra “điểm nóng”, phức tạp về an ninh chính trị và trật tự xã hội./.