Tòa án nhân dân TP Sông Công: Xét xử lưu động 2 vụ án hình sự

2022-03-31 18:03:00.0

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật tới động đảo mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Sáng 31/3, tại UBND phường Phố Cò, TAND TP Sông Công đưa ra xét xử lưu động 2 vụ án hình sự về tội “Trộm cắp tài sản”  và “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, khoảng hơn 13h ngày 08/11/2021 Sìn Văn Đồng sinh năm 1997, trú tại huyện Sìn Hồ - Lai Châu và Trần Văn Dương  sinh năm 1989 trú tại huyện Phú Lương- Thái Nguyên, trộm cắp 1 chiếc thùng xe ngựa trị giá 2,4 triệu đồng của gia đình anh Vũ Văn Chính phường Phố Cò và trộm cắp 1 chiếc xe mô tô BKS20H3- 9937 trị giá 1,1 triệu đồng của gia đình chị Phạm Thị Tâm  - phường Cải Đan, TP Sông Công thì bị phát hiện, thu giữ vật chứng giao nộp cho cơ quan công an giải quyết. Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Sìn Văn Đồng 24 tháng tù, Trần Văn Dương  18 tháng tù.

Vụ án thứ 2 được đưa ra xét xử đối với bị cáo Nguyễn Văn Linh sinh năm 1988 trú tại Tổ dân phố Tân Mới, phường Phố Cò  Về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Vào lúc 8 giờ 30 phút ngày 5/1/2022, tổ công tác Công an phường Phố Cò đã bắt quả tang Nguyễn Văn Linh, có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ là 2 gói nylon màu trắng, 1 gói bên trong có chứa chất bộ màu trắng; 1 gói có chứa 2 cục chất rắn màu trắng và 1 viên ném màu hồng. Có tổng khối lượng 0,337 gam. Kết quả giám định là chất hê rô in. Quá trình điều tra, Linh  thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình.

Áp dụng các điều, khoản của Bộ luật tố tụng hình sự, Tòa án Nhân dân TP Sông Công đã tuyên phạt Nguyễn Văn Linh 24 tháng tù. Đây là bài học thích đáng cho những kẻ lười lao động, coi thường pháp luật.

T.h: Cẩm Duyên- TTVHTT&TT Sông Công