Triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid - 19

2021-03-26 19:45:00.0

Chiều ngày 26/3, UBND TP Sông Công tổ chức Hội nghị triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid 19.

Qua rà soát, điều tra, truy vết nhanh, trên địa bàn thành phố Sông Công phát hiện 05 công dân trong cùng 01 gia đình cư trú tại TDP 5, phường Mỏ Chè đi cùng chuyến bay VJ458 đi từ sân bay Phú Quốc đi sân bay Nội Bài- Hà Nội ngày 22/3/2021. Điều tra, truy vết nhanh, đến ngày 26/3, có 174 người tiếp xúc với 5 công dân trên.

Trước diễn biến dịch Covid 19 như hiện nay, BCĐ phòng chống dịch Covid 19 thành phố đã có quyết định về việc thực hiện cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung đối với 5 công dân trên. Đồng thời, thông tin đến cơ quan, đơn vị, trường học nơi 5 công dân học tập, làm việc và yêu cầu cho những người tiếp xúc gần với 5 trường hợp trên nghỉ, tự cách ly tại nhà. Cùng với đó yêu cầu các địa phương, đơn vị tiếp tục rà soát, lập danh sách các trường hợp là công dân cư trú, người đang cư trú, học tập, làm việc trên địa bàn quản lý tiếp xúc gần với những trường hợp nêu trên; tiến hành phun khử trùng; tăng cường dạy, học trực tuyến. Đồng thời thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và thành phố trong công tác phòng, chống dịch Covid 19.