Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh khóa XIV

2021-12-24 19:34:00.0

Các đại biểu HĐND tỉnh tại buổi tiếp xúc cử tri thành phố Thái Nguyên sau Kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh khóa XIV

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Đoàn đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo kết quả Kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, sau 3 ngày làm việc (từ 8 – 10/12) với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, các đại biểu đã nghiên cứu, thảo luận cho ý kiến đối với 56 báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết do Thường trực HĐND, UBND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh và các cơ quan tư pháp trình tại Kỳ họp. Đặc biệt, tại Kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh khóa XIV, các đại biểu đã tập trung xem xét, thảo luận và biểu quyết thông qua 38 Nghị quyết quan trọng trên nhiều lĩnh vực, những nghị quyết được thông qua lần này sẽ tạo đà, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2022 và những năm tiếp theo, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX.

Buổi tiếp xúc được kết nối trực tuyến tới các điểm cầu xã, phường trên địa bàn thành phố Thái Nguyên

Sau khi nghe thông tin về kết quả Kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026, các cử tri của thành phố Thái Nguyên đánh giá cao những kết quả đạt được thông qua Kỳ họp, đồng thời có một số ý kiến, kiến nghị gửi tới đại biểu HĐND tỉnh như: Nâng mức hỗ trợ, giảm thiểu thủ tục thanh toán tiền hỗ trợ cho các đoàn thể tổ dân phố; kịp thời trang bị bảo hộ và chi trả tiền hỗ trợ các thành viên của Tổ tự quản COVID-19 cộng đồng; tạo điều kiện cho người dân chuyển đổi mục đích sử dụng đất; giải quyết thỏa đáng việc thu hồi đất đối với 07 hộ gia đình tại khu Bách hóa cũ thuộc phường Trưng Vương để thực hiện Dự án Trung tâm Thương mại của Công ty Phú quý Thăng Long…

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Thái Nguyên tiếp thu, trả lời một số kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc

Trên cơ sở những kiến nghị của cử tri, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Thái Nguyên đã tiếp thu, trả lời và làm rõ một số ý kiến thuộc thẩm quyền. Các ý kiến không thuộc thẩm quyền, các đại biểu HĐND tỉnh tổng hợp, đề nghị các cơ quan chức năng tiếp tục trả lời, làm rõ với các cử tri trong thời gian tới.