Đối thoại chuyên đề với người nộp thuế

2022-07-14 19:37:00.0

Đại diện Công ty Cổ phần Phụ tùng máy số 1 nêu ý kiến tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện hơn 200 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã được cán bộ Cục Thuế tỉnh triển khai, phổ biến Nghị định số 34/2022/NĐ-CP của Chính phủ về gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuế đất trong năm 2022. Hội nghị cũng dành nhiều thời gian để lãnh đạo Cục Thuế tỉnh và các phòng ban chuyên môn đối thoại trực tiếp với các doanh nghiệp, người nộp thuế. Những câu hỏi mà các doanh nghiệp nêu tập trung chủ yếu vào việc làm rõ một số nội dung liên quan đến việc giảm thuế giá trị gia tăng và hóa đơn điện tử. Tất cả các ý kiến, đề xuất của các đơn vị, doanh nghiệp, người nộp thuế đã được Cục Thuế tỉnh giải đáp trực tiếp.

Đại diện Cục Thuế tỉnh giải đáp trực tiếp các ý kiến của doanh nghiệp

Đây là lần đầu tiên ngành Thuế Thái Nguyên tổ chức Hội nghị đối thoại chuyên đề và với phương châm “hỗ trợ những điều doanh nghiệp cần, không phải hỗ trợ những điều cơ quan thuế biết”. Hội nghị sẽ giúp các doanh nghiệp, người nộp thuế nắm bắt kỹ hơn về các quy định, chính sách thuế mới của Nhà nước, từ đó giúp quá trình hoạt động của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh thuận lợi hơn.

Trần Huyền