“Trở về Thủ đô gió ngàn” - Báo chí đồng hành cùng Thái Nguyên phát triển

2022-04-18 17:20:00.0

Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì tại điểm cầu tỉnh Thái Nguyên

Tham dự tại điểm cầu Hà Nội có đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam. Tại điểm cầu tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo đại diện một số sở, ban, ngành và cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

Diễn đàn là dịp để báo chí cả nước hướng về Thái Nguyên,cùng ôn lại truyền thống 72 năm xây dựng, trưởng thành của Hội Nhà báo Việt Nam; tuyên truyền thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 của tỉnh đã đề ra; kỷ niệm 25 năm Ngày tái lập tỉnh Thái Nguyên (1/1/1997 - 1/1/2022). Đây cũng là cơ hội gặp gỡ, giao lưu của các nhà báo trên khắp mọi miền Tổ quốc trong hành trình về nơi thành lập Hội Nhà báo Việt Nam tại mảnh đất ATK Định Hóa, Thái Nguyên. Trong khuôn khổ Diễn đàn, các đại biểu đã được thăm trực tuyến Nhà trưng bày của Hội Nhà báo Việt Nam tại ATK Định Hóa, nơi lưu giữ những kỷ vật, bức ảnh về hoạt động Hội qua các thời kỳ từ khi thành lập đến nay.

Phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn, đồng chí Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh đề nghị các cấp Hội cần phát huy truyền thống của những thế hệ đi trước, không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động Hội cũng như quan tâm việc bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của hội viên và người làm báo cả nước. Ghi nhận sự quan tâm của Hội Nhà báo Việt Nam đối với tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cảm ơn đội ngũ những người làm báo của tỉnh nói riêng và các cơ quan báo chí Trung ương đã luôn đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh. Đồng chí mong muốn, thời gian tới, các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo trên cả nước tiếp tục quan tâm, chia sẻ, cổ vũ, động viên; hỗ trợ quảng bá, giới thiệu hình ảnh của tỉnh, vùng đất, con người, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, nét văn hoá đặc sắc của các dân tộc tỉnh Thái Nguyên; thành tựu trên các lĩnh vực cũng như những tiềm năng thế mạnh, cơ chế chính sách ưu đãi và thu hút đầu tư của tỉnh, có những góc nhìn toàn diện, tích cực, góp phần hỗ trợ tỉnh Thái Nguyên tiếp tục vững bước trên con đường hội nhập và phát triển.

Trần Huyền