Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên chúc mừng Giáng sinh Tòa Giám mục Giáo phận Bắc Ninh

2021-12-17 17:42:00.0

Đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng các thành viên Đoàn công tác chúc mừng Tòa Giám mục Giáo phận Bắc Ninh

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Đặng Xuân Trường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chúc mừng Giám mục chính tòa Giáo phận Bắc Ninh Cosma Hoàng Văn Đạt cùng các linh mục, tu sĩ, các vị chức sắc và toàn thể giáo dân Giáo phận Bắc Ninh một mùa Giáng sinh năm 2021 an lành, yên vui, hạnh phúc và đón một năm mới an khang, thịnh vượng.

Thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Xuân Trường cho biết: Mặc dù chịu sự ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền các cấp và sự chung tay của người dân, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên tiếp tục duy trì ổn định; tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 6,6%; đặc biệt thu ngân sách Nhà nước vượt kế hoạch đề ra. Đồng chí khẳng định, trong thành quả chung đó có sự đóng góp tích cực của các vị chức sắc và bà con giáo dân.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn thời gian tới, đồng bào Công giáo Giáo phận Bắc Ninh tiếp tục phát huy tinh thần “Kính Chúa yêu nước”, sống tốt đời đẹp đạo, đoàn kết cùng các tầng lớp Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; tích cực tham gia phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. Qua đó, chung sức xây dựng đất nước ngày một đổi mới, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh.

Thay mặt Tòa Giám mục Giáo phận Bắc Ninh, Giám mục Cosma Hoàng Văn Đạt cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đối với các linh mục, tu sĩ, các vị chức sắc và giáo dân trong Giáo phận. Đồng thời khẳng định trên cương vị của mình, sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động chức sắc, bà con giáo dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, làm tròn nghĩa vụ công dân; tăng cường đoàn kết, thống nhất, đồng hành cùng các cấp chính quyền địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng an ninh, xây dựng tỉnh Thái Nguyên ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại./.

Thanh Hiếu