Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Lượng tiếp và làm việc với Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam

2022-03-25 16:06:00.0

Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đoàn công tác của NHCSXH Việt Nam đến làm việc tại tỉnh. Trong thời gian qua, UBND tỉnh Thái Nguyên đã nhận được sự hỗ trợ của NHCSXH Việt Nam đối với các chương trình tín dụng chính sách hỗ trợ việc làm, xóa đói giảm nghèo, xây dựng NTM, phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là chương trình xóa đói, giảm nghèo cho đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Thái Nguyên... Trong giai đoạn hiện nay, tỉnh Thái Nguyên đang nỗ lực triển khai, xây dựng huyện Định Hóa đạt chuẩn NTM vào năm 2023. Để đạt được các mục tiêu đề ra, tỉnh Thái Nguyên dự kiến đề xuất nhu cầu đầu tư bằng nguồn vốn chính sách xã hội, vay ưu đãi, tập trung vào các lĩnh vực: Xây dựng kết cấu hạ tầng NTM; giảm nghèo bền vững; phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; nước sạch nông thôn; du lịch cộng đồng; xóa nhà dột nát…

Tại buổi làm việc, trên cơ sở những đề xuất của tỉnh Thái Nguyên và những ý kiến thảo luận của các thành viên trong Đoàn công tác, đồng chí Huỳnh Văn Thuận, Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Việt Nam đề nghị tỉnh Thái Nguyên nghiên cứu, xây dựng, đề xuất các chương trình hỗ trợ đầu tư đảm bảo các tiêu chí và phù hợp với chủ chương về tín dụng chính sách; rà soát tổng thể lại nhu cầu vốn của các chương trình tín dụng chính sách để xác định và thống kê từng nguồn vốn cụ thể để đề xuất với NHCSXH Việt Nam hỗ trợ đầu tư, trong đó lưu tâm đến chương trình tín dụng chính sách đối với hộ nghèo, cận nghèo, chương trình nước sạch… Đồng chí Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Việt Nam đề nghị UBND tỉnh sớm đề xuất để Đoàn công tác có tổng hợp, báo cáo, tham mưu cho Tổng Giám đốc NHCSXH Việt Nam định hướng chủ chương hỗ trợ vốn tín dụng đầu tư cho tỉnh Thái Nguyên để giúp huyện Định Hóa hoàn thành đạt chuẩn NTM vào năm 2023.

Trên cơ sở gợi mở của Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Việt Nam, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng cảm ơn sự chia sẻ, tư vấn của Đoàn công tác đã dành cho tỉnh Thái Nguyên. Đối với các đề nghị của Đoàn công tác, tỉnh Thái Nguyên sẽ tiếp thu và bổ sung vào báo cáo đề xuất đầu tư trong thời gian sớm nhất.