Tăng cường thanh tra, kiểm tra về sản xuất, kinh doanh, sử dụng hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn.

2022-04-15 08:22:00.0

Theo Công văn trên, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục Quản lý thị trường tỉnh, Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền chủ động phối hợp, triển khai thực hiện các nhiệm vụ về tổ chức thanh tra, kiểm tra việc sản xuất, kinh doanh, sử dụng hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế trên địa bàn tỉnh; với mục đích thanh tra kiểm tra việc tuân thủ quy định về sử dụng sản phẩm theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất và việc đảm bảo chất lượng sản phẩm theo đúng Giấy chứng nhận đăng ký lưu hành được cấp; đồng thời, làm tốt công tác phòng chống gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng trong sản xuất, kinh doanh, sử dụng hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế.

Cùng với đó, các sở ngành, đơn vị liên quan kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và xử lý nghiêm theo đúng quy định đối với các hành vi vi phạm; công bố rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng về các trường hợp vi phạm để cảnh báo cho cộng đồng. Trường hợp có dấu hiệu tội phạm, chuyển ngay hồ sơ đến cơ quan công an để xem xét, xử lý. Với những nội dung chỉ đạo trên, Chủ tịch UBND tỉnh, yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm triển khai thực hiện.

Hoàng Minh