Tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng tại các xã nông thôn mới

2022-04-13 15:45:00.0

Tiếp tục thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM, trong năm 2021, các xã trên địa bàn TP đã triển khai xây dựng 54 công trình đường giao thông với tổng chiều dài 16,5 km; 10 công trình kênh mương nội đồng xóm với tổng chiều dài 2,37km. Trong đó xã Bá Xuyên cứng hóa được 7,11 km, xã Tân Quang cứng hóa được 1,36 km, xã Bình Sơn cứng hóa được 10,4 km đường và kênh mương.

Hệ thống các công trình thủy lợi trên địa bàn các xã hiện nay cơ bản đáp ứng được nhu cầu sản xuất và dân sinh. Trên địa bàn hiện nay có 6 trạm bơm được giao cho các tổ đội thủy nông quản lý và khai thác sử dụng. Các hệ thống trạm bơm, kênh mương do xã quản lý thường xuyên được nạo vét, tu sửa; Đảm bảo phục vụ tốt và đáp ứng được yêu cầu sản xuất nông nghiệp trên địa bàn. Toàn địa bàn hiện có 57,27 km kênh mương do xã quản lý trong đó số km được kiên cố hóa đạt 71% .

Bên cạnh đó, năm 2021 các hộ đã hiến 7.600m2 đất và tài sản trên đất để xây dựng và mở rộng các tuyến đường giao thông nông thôn; Lắp đặt 3,45 km đường điện chiếu sáng công cộng tại xã Bình Sơn; Phối hợp với ngành điện vận động nhân dân hiến đất, tài sản trên đất đảm bảo mặt bằng xây dựng 02 trạm biến áp chống quá tải tại xóm Tiền Tiến và xóm Bá Vân, nâng cấp 19,2 km đường dây trung thế, hạ thế trên địa bàn 3 xã. Xây dựng mới 02 nhà văn hóa xóm với tổng kinh phí 838,7 triệu đồng. 3/3 trung tâm văn hóa đảm bảo đủ diện tích, quy mô xây dựng và trang thiết đảm bảo tổ chức tốt các hoạt văn hóa, văn nghệ, sinh hoạt cộng đồng.

Qua đó đã góp phần nâng cao chất lượng đời sống của bà con nhân dân tại các xã xây dựng NTM.