Tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh đúng nghi thức, trang trọng và an toàn, tiết kiệm

2022-04-04 12:25:00.0

Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức chủ trì cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh báo cáo công tác chuẩn bị cho Lễ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc và kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh Thái Nguyên (15/4/1947-15/4/2022). Theo đó, buổi Lễ dự kiến được tổ chức tại Hội trường Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh vào ngày 15/4/2022 theo đúng nghi thức quy định của quân đội và bảo đảm các quy tắc phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho buổi Lễ đã được triển khai chu đáo. Hiện, các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh đang tích cực tổ chức hoạt động văn nghệ, thể thao chào mừng buổi Lễ...

Sau khi nghe báo cáo của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và ý kiến đóng góp vào quy mô tổ chức, nội dung diễn văn kỷ niệm, địa điểm, khách mời, công tác bảo đảm an ninh, an toàn của các ngành có liên quan, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức đề nghị: Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tiếp tục làm tốt công tác chuẩn bị cho buổi Lễ; chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh triển khai, tổ chức buổi Lễ đúng nghi thức, trang trọng và an toàn, tiết kiệm. Các cơ quan truyền thông tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về hoạt động của lực lượng vũ trang tỉnh trên các phương tiện thông tin đại chúng; trong đó tập trung vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương đối với lực lượng vũ trang; chính sách quân đội, hậu phương quân đội và vai trò, trách nhiệm của lực lượng vũ trang địa phương qua các giai đoạn cách mạng trong hơn 75 năm qua.

Thiều Chung (Bộ CHQS tỉnh)