Tổng kết công tác tuyên giáo và ra mắt Cổng Thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên

2021-12-29 17:37:00.0

Dự Hội nghị có lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy; các sở, ban, ngành liên quan; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo, tuyên huấn các huyện, thành phố, thị xã và các cơ quan báo chí của tỉnh.

Đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên giáo năm 2021

Năm 2021, ngành Tuyên giáo tỉnh Thái Nguyên đã linh hoạt, chủ động, tích cực, đổi mới nội dung, phương thức thực hiện, phối hợp chặt chẽ với các ngành, đơn vị, địa phương trong tham mưu chỉ đạo, điều hành, hướng dẫn, đôn đốc, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác tuyên giáo nói riêng và nhiệm vụ chính trị của địa phương nói chung. Công tác thông tin tuyên truyền được đổi mới cả về nội dung, hình thức và thực hiện gắn với hoạt động nắm bắt, điều tra dư luận xã hội nên ngày càng chủ động, có tính dự báo và định hướng tư tưởng đúng đắn, kịp thời trước những tác động đan xen của yếu tố tích cực, tiêu cực trên thế giới, trong nước và địa phương. Đặc biệt, tham mưu, chỉ đạo, định hướng các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh tập trung cao điểm các hoạt động tuyên truyền về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 bằng hình thức phù hợp, thiết thực, hiệu quả. Công tác đấu tranh chống thông tin xấu độc, quan điểm sai trái thù địch ngày càng nâng cao hiệu quả và tính sắc bén; thực hiện tốt nhiệm vụ của cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 35. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngành Tuyên giáo của tỉnh đã kịp thời tham mưu chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19.

Việc triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác khoa giáo, văn hóa, văn nghệ trên địa bàn có nhiều đổi mới. Việc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện và sơ kết, tổng kết các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng từng bước được nâng cao chất lượng và đảm bảo theo kế hoạch. Đặc biệt, trong năm 2021, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 01-NQ/TU về chuyển đổi số. Việc ứng dụng chuyển đổi số vào lĩnh vực công tác tuyên giáo đã phát huy hiệu quả thiết thực, góp phần triển khai đồng bộ, linh hoạt, sáng tạo, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí các nhiệm vụ lĩnh vực của công tác tuyên giáo.

Đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao kết quả công tác tuyên giáo trong năm 2021. Những kết quả đó đã đóng góp lớn vào sự phát triển chung của tỉnh trong năm 2021, tạo sự đồng thuận lớn trong xã hội. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm của ngành Tuyên giáo trong năm 2022: Nâng cao chất lượng triển khai các nghị quyết đại hội các cấp; quan tâm đầy đủ đến tất cả các lực lượng làm công tác tuyên giáo; chú trọng công tác tuyên truyền miệng, công tác tuyên truyền lịch sử đảng bộ tỉnh. Bên cạnh đó, tham mưu về công tác khoa giáo, lịch sử đảng, thực hiện Nghị quyết số Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; định hướng, quản lý công tác báo chí; nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, đảng viên các cấp thấm nhuần nghị quyết để tổ chức thực hiện các nghị quyết đảm bảo hiệu quả.

Các đại biểu thực hiện nghi thức bấm nút ra mắt Cổng Thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh

Cũng tại Hội nghị, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã tổ chức ra mắt Cổng Thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh (phiên bản mới) với tên miền https:thainguyen.dcs.vn. Cổng Thông tin có chức năng thông tin, tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách phát luật của Nhà nước, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Tỉnh uỷ, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; truyền thống lịch sử của Đảng bộ tỉnh, tin tức sự kiện nổi bật; hoạt động của các đảng bộ trực thuộc; hệ thống văn bản, văn kiện - tư liệu của Đảng.

Nhân dịp này Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tặng Bằng khen cho 10 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên giáo năm 2021 và 18 tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của  Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế giai đoạn 2012-2020”. Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tặng Giấy khen cho 45 tập thể, cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên giáo và đào tạo bồi dưỡng cán bộ năm 2021.