Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

2021-12-26 12:08:00.0

Đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thừa ủy quyền của Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ trao Huân chương Lao động hạng Nhất và Cờ thi đua cho tập thể lãnh đạo Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên

Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên (tiền thân là Trường trung sơ cấp Y tế Bắc Thái) được thành lập ngày 26/12/1966, là trường công lập đa cấp, đa ngành trực thuộc UBND tỉnh Thái Nguyên. Nhà trường có chức năng đào tạo nguồn nhân lực y - dược trình độ cao đẳng, trung cấp chất lượng cao; thực hiện nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh lân cận.

Nhà trường hiện có 200 cán bộ, giảng viên và người lao động, trong đó có 2 phó giáo sư, 4 tiến sĩ, 2 bác sĩ chuyên khoa II, 82 thạc sĩ và 10 bác sĩ chuyên khoa I, 66 người có trình độ đại học... Công tác nghiên cứu khoa học được Đảng ủy, Ban Giám hiệu quan tâm. Đến nay, tổng số đề tài nghiên cứu khoa học các cấp là hơn 200 đề tài và hàng trăm bài báo được đăng trên các tạp chí có uy tín ở trong nước, quốc tế. Hiện nay, trường có 4 khu giảng đường với hàng trăm phòng học các loại đạt tiêu chuẩn về diện tích, ánh sáng… Nhiều phòng học được trang bị máy chiếu projector, có 38 phòng thực tập với đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ, máy móc và mô hình, tranh ảnh... phục vụ công tác giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học. Từ khi thành lập đến nay, trường đã đào tạo được gần 30.000 học sinh, sinh viên có trình độ trung cấp, cao đẳng ngành y - dược. Trường cũng đã ký hợp đồng liên kết với các cơ sở y tế như: Bệnh viện tỉnh và Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên cam kết tuyển dụng 70 - 100 điều dưỡng viên/năm; đảm bảo 100% học sinh, sinh viên có việc làm sau khi ra trường.

Các cơ sở y tế đều đánh giá cao năng lực tay nghề, kỹ năng chuyên môn của sinh viên do trường đào tạo. Với bề dày kinh nghiệm, đến nay, Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên đã khẳng định được vị trí tiên phong trong lĩnh vực đào tạo cán bộ y - dược, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của Nhân dân trong, ngoài tỉnh và phục vụ xuất khẩu lao động đến các thị trường như: Đài Loan, Hàn Quốc, Đức, Nhật…

Tại buổi Lễ, đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thừa ủy quyền của Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất và Cờ thi đua cho tập thể lãnh đạo của trường.