Đảng bộ xã Tân Quang tập chung chỉ đạo đại hội chi bộ cơ sở

2022-06-13 17:08:00.0

Xác định đại hội chi bộ cơ sở  là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong nhân dân. Ban Thường vụ Đảng ủy xã Tân Quang tập trung chỉ đạo các chi bộ cơ sở tích cực triển khai công tác chuẩn bị để đại hội chi bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2022 - 2025 diễn ra đúng theo kế hoạch, đảm bảo thành công tốt đẹp.

Xóm Tân Mỹ 1 – xã Tân Quang là một xóm thuần nông, với diện tích khoảng 2km. Toàn xóm có 158 hộ và 597 nhân khẩu. Chi bộ xóm hiện có 24 đảng viên. Nhờ phát huy tốt đoàn kết, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách. Trong đó đặc biệt nêu cao tinh thần tiên phong gương mẫu của đảng viên. Trong nhiệm kỳ 2020 – 2022, chi bộ xóm Tân Mỹ 1 xã Tân Quang đã lãnh đạo nhân dân hoàn thành 100% các chỉ tiêu nghị quyết đã đề ra. Cụ thể như vận động nhân dân đóng góp gần 550 triệu đồng để mở rộng gần 1km đường bê tông; hoàn thiện cơ sở hạ tầng nhà văn hóa, xây dựng các công trình thắp sáng làng quê; mặc dù năm trong vùng quy hoạch mở rộng KCN Sông Công II, song nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, nên trong xóm không có hiện tượng xây dựng đón đề bù. Đặc biệt trong nhiệm kỳ qua, xóm đã kết nạp được 05 đảng viên mới.

Với những kết quả đật được trong công tác lãnh đạo, chi bộ xóm Tân Mỹ 1 đã vinh sự được đảng bộ xã Tân Quang chọn là đơn vị tổ chức đại hội điểm chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025, để các đơn vị khác cùng học tập.

Ghi chú: Đồng chí Phạm Thị Mai Khanh - PCT HĐND Thành phố tặng hoa chúc mừng đại hội chi bộ Xóm Tân Mỹ 1 - xã Tân Quang

Đảng bộ xã Tân Quang hiện có 13 chi bộ, trong đó có 10 chi bộ xóm, 3 chi bộ cơ quan. Tổng số đảng viên là 323 đồng chí.  Đồng chí Nguyễn Văn Nam, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Tân Quang cho biết: căn cứ chỉ đạo của Thành ủy Sông Công “về việc lãnh đạo đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2022-2025”; Ban Thường vụ Đảng ủy xã Tân Quang ban hành Công văn về việc lãnh đạo đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2022-2025. Trong đó chọn chi bộ xóm Tân Mỹ tổ chức đại hội điểm, để rút kinh nghiệm. Cùng với đó chúng tôi cũng yêu cầu các chi  ủy chi bộ tập trung lãnh đạo tốt công tác chuẩn bị về văn kiện, nhân sự và các nội dung của đại hội, tổ chức lấy ý kiến đóng góp rộng rãi trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân để đánh giá đúng thực trạng tình hình thực hiện nghị quyết của đại hội chi bộ nhiệm kỳ qua, đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ cần đánh giá đúng thực chất kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng, trong đó quan tâm đánh giá đúng kết quả thực hiện nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, việc khắc phục những khuyết điểm, hạn chế; nêu rõ những mặt làm được, chưa làm được, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm.  Đồng chí Phó Bí thư thường trực đảng ủy xã Tân Quang nói:

Theo kế hoạch, đảng bộ xã Tân Quang đề ra, chậm nhất đến 30/7, 100% các chi bộ trên địa bàn sẽ tổ chức xong đại hội chi bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2022 – 2025.

CD