Đón nhận hài cốt liệt sỹ về quê hương

2022-07-22 10:58:00.0

Trong những ngày cả nước tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, đảng ủy  HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ phường Phố Cò , phường Thắng Lợi TP Sông Công và gia đình trang trọng tổ chức lễ di chuyển hài cốt liệt sỹ về an táng tại nghĩa trang Liệt sỹ thành phố Sông Công. ( Ảnh)

Đó là Liệt sĩ Lê Xuân Như sinh năm 1952 tại xã Thắng Lợi, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên (nay là TDP Tân Huyện, phường Phố Cò, thành phố Sông Công). Hy sinh năm 1972 tại mặt trận phía Nam, sau đó được an táng và quy tập tại Nghĩa trang xã Đắc Tô, huyện Tân Cảnh, tỉnh Kon Tum.

Liệt sĩ Nguyễn Văn Lực sinh năm 1958 tại Xích Thổ, huyện Hoàng Long, tỉnh Hà Nam Ninh, nay là xã Xích Thổ, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Hy sinh năm 1980, trong khi tham gia làm nhiệm vụ Quốc tế, đồng chí đã anh dũng chiến đấu và hi sinh tại Camphuchia.

Taijg ia đình các liệt sỹ, đoàn Đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ thành phố Sông Công do Đ/c Nguyễn Thị Minh Xuân, Phó Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn đến thắp nén hương thơm kính viếng và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao và hi sinh của các liệt sỹ, những người đã hy sinh thân mình để bảo vệ độc lập, tự do của 2 đất nước Việt Nam – Campuchia. Chính quyền và nhân dân thành phố Sông Công sẽ tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, ra sức học tập gương hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, quyết tâm xây dựng quên hương Sông Công ngày càng phát triển.

CD