Bàn phương án đẩy nhanh tiến độ trở thành đô thị loại II

2022-07-19 09:11:00.0

Mới đây, UBND thành phố Sông Công tổ chức hội nghị nghe đơn vị tư vấn, các phòng chuyên môn báo cáo, đề xuất phương án hoàn thiện Đề án công nhận TPSC trở thành đô thị loại II.

Nhiều phương án được đưa ra để sớm đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện Đề án công nhận TPSC trở thành đô thị loại II

Trên cơ sở rà soát, phân tích, đánh giá, đến nay, TP. Sông Công đã cơ bản hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại II theo quy định tại Nghị quyết số 1210/2016/UBTVQH ngày 25/5/2016 của Ủy Ban Thường vụ Quốc hội về phân loại đô thị với số điểm đạt 91,79/100 điểm.

Đối chiếu với các tiêu chí, tiêu chuẩn của đô thị loại II, TP.Sông Công hiện đã đạt 5/5 tiêu chí và 55/59 tiêu chuẩn. Trong đó, 44/59 tiêu chuẩn đạt ngưỡng tối đa; 11/59 tiêu chuẩn đạt ngưỡng trung bình và tối thiểu; 4/59 tiêu chuẩn chưa đạt, gồm: Cơ sở giáo dục đào tạo cấp đô thị; mật độ đường giao thông; tỷ lệ nước thải đô thị được xử lý; nhà tang lễ.

Tại hội nghị, các đại biểu bàn cụ thể phương án đối với từng tiêu chuẩn, tiêu chí. Trên cơ sở này, thành phố đã xây dựng kế hoạch hoàn thiện từng tiêu chuẩn. Trong đó, tập trung đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị, nhằm khắc phục và hoàn thiện các tiêu chuẩn chưa đạt; đồng thời tiếp tục đầu tư hoàn thiện đối với các tiêu chuẩn chưa đạt điểm tối đa.

Cùng với việc tập trung hoàn thiện các tiêu chuẩn chưa đạt, địa phương cũng tiếp tục triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội gắn với các chương trình, đề án, cơ chế hỗ trợ được HĐND thành phố thông qua. Giai đoạn 2021-2025, thành phố có kế hoạch đầu tư trên 56 nghìn tỷ đồng để hoàn thiện, phát triển đô thị. Địa phương phấn đấu đến năm 2035, hoàn chỉnh đạt điểm tối đa đối với tất cả các tiêu chuẩn đô thị loại II./.

HT