Hạt Kiểm Lâm TP Sông Công Thả động vật hoang dã về rừng

2022-06-08 16:32:00.0

Ngày 8/6, Hạt Kiểm Lâm TP Sông Công phối hợp với các cơ quan chức năng đã tiến hành thả cá thể Culi thuộc loại quý hiếm về ban quản lý rừng đặc dụng, phòng hộ tỉnh Thái Nguyên.

Trước đó, Ngày 6/6, ông Nguyễn Đức Hợp - xóm Bãi Hát - xã Bá Xuyên có đến Hạt kiểm lâm thành phố Sông Công trình báo sự việc, ông đi rừng và cứu được một cá thể Culi đang bị mắc bẫy. Ông đã cứu Culi và mang về gia đình chăm sóc, nuôi dưỡng, quản lý. Sau khi biết đây là động vật quý hiến nên ông Hợp đã tự nguyện giao nộp cho hạt kiểm lâm theo quy định của pháp luật.

Sau khi nhận được thông tin đó, Hạt kiểm lâm thành phố đã phối hợp cùng chính quyền xã Bá Xuyên xác minh sự việc và tiếp nhận, để phối hợp với ban quản lý rừng đặc dụng , phòng hộ tỉnh Thái Nguyên, trực tiếp thả cá thể Culi vào rừng sinh sống.

CD