Triển khai thực hiện có hiệu quả công tác dân vận

2022-06-08 16:38:00.0

6 tháng đầu năm, công tác dân vận của hệ thống chính trị được triển khai thực hiện tốt, bám sát nhiệm vụ trọng tâm đề ra. Thành phố cũng đã ban hành 24 văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác dân vận; UBND thành phố cũng đã cụ thể hóa chủ trương, chính sách, chỉ thị, nghị quyết của Đảng và Nhà nước về công tác dân vận phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Ban hành các văn bản, kế hoạch, quyết định, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và xây dựng hệ thống chính trị. Trên địa bàn thành phố hiện đang thực hiện 143 dự án, trong đó có 65 dự án nguồn vốn ngân sách Nhà nước, còn lại là dự án sử dụng nguồn vốn ngoài ngân sách. Công tác nắm tình hình, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước được coi trọng. Vai trò tham mưu của hệ thống chính trị đối với cơ sở ngày càng rõ nét, bám sát tình hình thực tiễn của địa phương...

Đoàn kiểm tra cũng đã chỉ rõ những hạn chế của địa phương, đồng thời nêu những nhiệm vụ từ nay đến cuối năm, đó là: Bám sát sự lãnh đạo của cấp ủy, sự chỉ đạo hướng dẫn của Ban Dân vận Tỉnh ủy, tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác dân vận, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác dân vận chính quyền, triển khai thực hiện có hiệu quả Quyết định số 1050 ngày 24-5-2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về ban hành quy chế đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với nhân dân. Làm tốt công tác quản lý Nhà nước về công tác dân tộc, tôn giáo trên địa bàn; tập trung giải quyết kịp thời các đơn thư tránh để tồn đọng kéo dài. Đẩy mạnh phong trào thi đua Dân vận khéo. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội thích ứng linh hoạt với yêu cầu đặt ra trong tình hình mới, cụ thể hóa cơ chế đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, Nhân dân làm chủ và phương châm, dân biết dân biết, dân bàn, dân làm và dân kiểm tra, dân giám sát. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác dân vận, làm tốt công tác thi đua khen thưởng, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân.

CD