Đại hội đại biểu Hội CCB phường Thắng Lợi lần thứ IX nhiệm kỳ 2022-2027

2022-05-13 15:41:00.0

Về dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Quang - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố Sông Công; lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND, các ngành, đoàn thể phường Thắng Lợi và 76 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 400 hội viên cựu chiến binh của toàn phường.

Nhiệm kỳ qua, cán bộ, hội viên cựu chiến binh phường Thắng Lợi đã đoàn kết, thống nhất, phát huy bản chất Bộ đội cụ Hồ tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, Nhà nước và khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự ở cơ sở. Hội thường xuyên tổ chức quán triệt, học tập các nghị quyết của Đảng và Hội cấp trên tới toàn thể hội viên; vận động hội viên tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh và làm tốt công tác vận động, tập hợp cựu chiến binh tham gia vào hội. Trong nhiệm kỳ, Hội đã kết nạp được 85 hội viên mới, đề nghị tặng kỷ niệm chương cho 73 đồng chí.

Đồng chí Trịnh Văn Tình, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu chỉ đạo Đại hội

Bên cạnh đó, Hội CCB phường Thắng Lợi cũng tích cực tham gia các hoạt động tình nghĩa nội bộ và cộng đồng. Hội đã vận động cán bộ, hội viên ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 trong 02 đợt với số tiền là hơn 76 triệu đồng, ủng hộ hội viên Cựu chiến binh do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại các tỉnh phía Nam số tiền hơn 10 triệu đồng, xây dựng nhà khách CCB Điện Biên với số tiền gần 10 triệu đồng.

Lãnh đạo Hội Cựu chiến binh thành phố Sông Công tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với tinh thần đồng đội, đồng chí, Hội CCB phường Thắng Lợi đã chú trọng công tác chăm lo cải thiện đời sống của hội viên, tổ chức tốt các hoạt động tình nghĩa, động viên hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Hiện nay, Hội đang nhận ủy thác của Ngân hàng chính sách xã hội huyện với tổng số dư nợ là trên 5 tỷ đồng. Có vốn vay, nhiều gia đình hội viên cựu chiến binh đã đầu tư xây dựng các mô hình kinh tế, mang lại thu nhập cao. Từ đó, tỷ lệ gia đình hội viên cựu chiến binh khá, giàu ngày càng tăng lên, Ngoài ra, các chi hội đều đóng góp quỹ đảm bảo các hoạt động của hội và giúp nhau phát triển kinh tế gia đình.

Cũng trong nhiệm kỳ qua, Hội CCB phường Thắng Lợi còn đẩy mạnh các hoạt động tham gia thực hiện chế độ, chính sách, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho hội viên; đồng thời, tích cực vận động hội viên tham gia các phong trào của địa phương, như phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Trong xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, các gia đình hội viên Cựu chiến binh đã hiến 550m2 đất, 462 triệu đồng và hàng trăm ngày công lao động. Vận động quán triệt gia đình hội viên tích cực tham gia và chấp hành đúng quy định pháp luật trong giải phóng bàn giao mặt bằng để phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Ban chấp hành Khóa IX ra mắt Đại hội

Hội Cựu chiến binh phường đã tích cực tham gia các phong trào, hoạt động do các cấp hội tổ chức và đạt được một số kết quả, như: Giải nhì Hội thi tiếng hát Cựu chiến binh Thành phố Sông Công năm 2017, Giải nhì toàn thành phố Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2018, giải ba cuộc thi Bóng chuyền hơi thành phố năm 2020. Với những kết quả đạt được, Hội Cựu chiến binh phường Thắng Lợi vinh dự được nhận giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên, 03 lần được Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen. Trong 5 năm qua Hội luôn luôn được công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tại Đại hội đại biểu Hội CCB phường Thắng Lợi đã nghiêm túc thảo luận, đánh giá những kết quả làm được, những tồn tại hạn chế và rút ra bài học kinh nghiệm, xây dựng giải pháp thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ mới. Đại hội cũng đã dân chủ bầu Ban chấp hành Hội CCB phường Thắng Lợi khóa IX, nhiệm kỳ 2022-2027 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Cựu chiến binh thành phố Sông Công./.