Đại hội đại biểu Hội cựu chiến binh TP Sông Công lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027 thành công tốt đẹp

2022-07-20 17:17:00.0

Với mục tiêu “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chinh trị trong sạch vững mạnh; phát huy dân chủ, đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo; đẩy mạnh cải cách hành chính; huy động, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực đầu tư phát triển; bảo đảm quốc phòng; giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; xây dựng TP Sông Công giàu đẹp, văn minh”, nhiệm kỳ 2022-2027, Hội CCB TP Sông Công phấn đấu phát triển hội viên đạt 85% trở lên đối tượng đủ điều kiện kết nạp vào Hội; 100% cán bộ hội cơ sở, chi hội được tập huấn, bồi dưỡng về lý luận nghiệp vụ công tác Hội theo phân cấp; hàng năm có 100% cơ sở Hội, Chi hội đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ….

Nhiệm kỳ 2017-2022, Hội CCB TP luôn vận động Cán bộ, hội viên đoàn kết, giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa và bảo vệ Nhân dân. Hội CCB thành phố đã bám sát các chương trình, đổi mới nội dung hoạt động hướng về cơ sở; đưa các hoạt động ngày càng đi vào chiều sâu và mang lại hiệu quả thiết thực. Hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt, nhiều chỉ tiêu vượt ở mức cao: Hội thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua "Cựu Chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi". Đến nay, Hội CCB thành phố có 46 tổ tiết kiệm và vay vốn trên 1200 hộ thuộc 10 xã, phường với tổng dư nợ trên 46 tỷ đồng. Cùng với đó là huy động nguồn lực giúp đỡ xóa 22 hộ nghèo. Trong phong trào Cựu chiến binh chung tay xây dựng NTM, đã có 355 hội viên hiến trên 23 nghìn m2 đất, ủng hộ trên 2 tỷ đồng với trên 4.800 ngày công lao động, góp phần xây dựng NTM thành công tại các địa phương. Cũng trong nhiệm kỳ, Hội đã kết nạp 860 hội viên mới đến nay Hội CCB TP hiện có 15 tổ chức Hội cơ sở với hơn 4.200 hội viên, hằng năm 100% tổ chức hội hoàn thành tốt nhiệm vụ; Thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ đại diện cho ý chí, nguyện vọng và bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của hội viên; vận động, tập hợp, phát huy vai trò tiên phong tích cực của Cựu Chiến binh ở cơ sở; công tác đối ngoại Nhân dân đạt kết quả tốt.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đại biểu Hội cựu chiến binh TP Sông Công lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027, đồng chí Đỗ Chí Thanh, Phó bí thư  Thường trực Thành ủy, ghi nhận những kết quả Hội CCB TP đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời yêu cầu, nhiệm kỳ 2022 - 2027, các cấp Hội CCB trong toàn TP cần tiếp tục xây dựng Hội trong sạch vững mạnh toàn diện, vận động hội viên CCB phát huy bản chất, truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ" Trung thành- Đoàn kết- Gương mẫu- Đổi mới, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và nghị quyết Đại hội CCB TP lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Tại Đại hội với tinh thần tập trung dân chủ, trách nhiệm của các đại biểu đã bỏ phiếu bầu 14 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội CCB TP khóa VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027; đồng chí Lã Văn Tài được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội CCB TP khóa VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu hội cựu chiến binh tỉnh Thái Nguyên nhiệm kỳ 2022-2027.