Đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tại các tỉnh miền Trung

2022-07-24 07:05:00.0

Các đồng chí trong Đoàn công tác dâng vòng hoa, kính lễ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Đồng Tâm Thanh Hóa thuộc huyện Bá Thước (tỉnh Thanh Hóa)

Nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Đồng Tâm Thanh Hóa có 2.142 Anh hùng liệt sĩ an nghỉ, trong đó có 42 Anh hùng liệt sĩ quê hương Thái Nguyên. Nghĩa trang Quốc tế Việt - Lào có trên 11 nghìn  Anh hùng liệt sĩ an nghỉ, trong đó có  27 liệt sĩ quê hương Thái Nguyên (được quy tập từ năm 1974).

Với đạo lý truyền thống của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, tại các Nghĩa trang, đồng chí Hoàng Anh Trung, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh cùng các thành viên trong Đoàn đã kính cẩn dâng lễ, đặt vòng hoa và thắp hương tại phần mộ các liệt sĩ. Trong không khí trang nghiêm, thành kính Đoàn đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trước sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, cống hiến tuổi thanh xuân cho sự nghiệp cách mạng dân tộc; đồng thời cầu mong cho linh hồn các liệt sĩ được siêu thoát trong thế giới tâm linh và phù hộ cho quốc thái dân an; phù hộ cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên ngày càng trường tồn, phát triển.

Các đồng chí trong Đoàn công tác thắp hương trên các phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang Quốc tế Việt - Lào  thuộc huyện Anh Sơn (tỉnh Nghệ An)

Theo kế hoạch, từ ngày (23 - 27/7) tỉnh Thái Nguyên thành lập Đoàn công tác của tỉnh tổ chức các hoạt động dâng hương, viếng nghĩa trang liệt sĩ tại: Di tích Thành cổ Quảng Trị, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn… và Lễ cầu siêu các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Thái Nguyên – Bắc Kạn thuộc Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn (tỉnh Quảng Trị). Đây là việc làm được tổ chức hàng năm của cấp ủy, chính quyền tỉnh Thái Nguyên để ghi nhớ, tri ân công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì Tổ quốc, vì dân tộc; thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên đối với các Anh hùng liệt sĩ, thanh niên xung phong nói chung và của tỉnh Thái Nguyên nói riêng đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.