Đối thoại giải quyết đơn đề nghị của 35 hộ gia đình có đất và tài sản thu hồi Dự án cụm Công nghiệp Bá Xuyên

2022-06-13 16:08:00.0

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Sông Công, ngày 12/6, Trung tâm Phát triển quỹ đất phối hợp với Phòng Quản lý đô thị, Phòng Tài nguyên Môi trường và UBND xã Bá Xuyên tổ chức buổi làm việc để giải quyết đơn đề nghị của 35 hộ gia đình, cá nhân có đất và tài sản thu hồi thuộc dự án Cụm công nghiệp Bá Xuyên, xã Bá Xuyên, thành phố Sông Công.

Đồng chí Hoàng Trung Kiên – Giám đốc trung tâm phát triển quỹ đất chủ trì buổi làm việc

Tại buổi đối thoại, các cơ quan chuyên môn của thành phố đã công bố lại các Quyết định thu hồi đất, quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án Cụm công nghiệp Bá Xuyên, xã Bá Xuyên; Nêu rõ quy trình thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng thực hiện dự án; Nêu rõ căn cứ pháp lý các trường hợp được bố trí tái định cư theo quy định Nhà nước; thông qua các hộ gia đình đã được dự kiến bố trí tái định cư theo quy định...

Sau khi nghe từng hộ gia đình có ý kiến các cơ quan chuyên môn đã làm rõ và trả lời 1 số trường hợp cụ thể theo quy định của Nhà nước, đặc biệt là căn cứ vào luật đất đai năm 2013.

Đại diện xã BX cũng đề nghị các cơ quan chuyên môn của thành phố tiếp thu ý kiến của các hộ gia đình, cá nhân, áp dụng tính toán đầy đủ các khoản bồi thường, hỗ trợ theo đúng quy định của Nhà nước; Đề nghị các hộ gia đình, cá nhân ủng hộ chủ trương thực hiện dự án theo đúng quy định.

Các cơ quan chuyên môn sẽ tiếp tục tuyên truyền các hộ gia đình, cá nhân đồng thuận thực hiện dự án, nhận tiền bồi thường và bàn giao mặt bằng cho Trung tâm Phát triển quỹ đất theo đúng quy định của Nhà nước, đảm bảo tiến độ thực hiện dự án đề ra./.