Lãnh đạo Quân đoàn I kiểm tra thực hiện công tác dân vận của E209

2022-07-26 11:46:00.0

Ngày 26/7, Đại tá Ngô Công Trực, phó chủ nhiệm chính trị Quân đoàn 1 đã có buổi kiểm tra kết quả thực hành dã ngoại làm công tác dân vận của Trung đoàn 209, Sư đoàn 312, Quân đoàn 1 tại xã Tân Quang, TP Sông Công. (Ảnh)

Theo đó, từ ngày 16/7 đến nay, ngoài thực hiện công tác huấn luyện, trên 600 cán bộ, chiến sỹ của Trung đoàn đã kết hợp với địa phương tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực và mang tính giáo dục cao như: tổng vệ sinh, dọn dẹp giúp 109 gia đình; 6 nhà văn hóa; phát quang, vệ sinh, san lấp 25.5 km đường làng, ngõ xóm, đường liên thôn, liên xã; xây mới, nạo vét, khơi thông trên 24 km kênh mương; khám, tư vấn chữa bệnh miễn phí, tặng 30 xuất thuốc cho 30 đối tượng chính sách trị giá 1.8 triệu đồng; cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác…Qua đó đã góp phần tăng cường tình đoàn kết quân dân giữa Trung đoàn 209 với cấp uỷ, chính quyền và nhân dân các địa phương; giữ vững, phát huy phẩm chất cao quý “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng dân; thực hiện đúng phương châm gần dân, trọng dân, hiểu dân, học dân, trách nhiệm với dân, được nhân dân tin tưởng và thương yêu, đùm bọc.

Sau khi trực tiếp kiểm tra, đại tá Ngô Công Trực đánh giá cao công tác huấn luyện kết hợp làm công tác dân vận của Trung đoàn 209. Đồng thời đề nghị cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác dân vận, công tác hậu cần, kỹ thuật. Tăng cường bám nắm địa bàn, nắm chắc diễn biến tình hình, phối hợp với các ban ngành của địa phương triển khai thực hiện các nhiệm vụ, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

MT