Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng một số dự án trên địa bàn TP. Thái Nguyên

2022-07-21 15:23:00.0

Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp

Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND TP. Thái Nguyên đã báo cáo tiến độ công tác GPMB để triển khai thực hiện dự án Khu đô thị mới, phố đi bộ trung tâm TP. Thái Nguyên; dự án Khu nhà ở Cao Ngạn, TP. Thái Nguyên. Lãnh đạo Sở Tài chính báo cáo phương án sắp xếp, xử lý tài sản công của các cơ quan, đơn vị trong khu vực thực hiện các dự án trên.

Theo đó, Dự án khu đô thị mới, phố đi bộ trung tâm TP. Thái Nguyên có diện tích 7,54 ha, sử dụng 7,38 ha đất của 22 trụ sở cơ quan, đơn vị, đường giao thông và 0,16 ha đất ở đô thị của 12 hộ gia đình, cá nhân. Hiện nay, 12 hộ gia đình, cá nhân và 01 tổ chức đã thực hiện thống kê, kiểm đếm đất, tài sản trên đất, kinh phí dự kiến 101,8 tỷ đồng; chi phí bồi thường tài sản thay thế, di chuyển hạ tầng kỹ thuật, chi phí tổ chức thực hiện, chi phí dự phòng dự kiến 31,7 tỷ đồng. Dự án khu nhà ở Cao Ngạn có quy mô 49,936 ha với gần 900 thửa đất của 451 hộ gia đình, cá nhân và tổ chức bị ảnh hưởng. Đến nay, công tác GPMB của Dự án hoàn thành đạt khoảng 85% diện tích, đã được UBND tỉnh Thái Nguyên giao đất với tổng diện tích trên 336.500 m2; vẫn còn 72 hộ dân và 1 tổ chức nằm trong Dự án chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ hoặc chưa phối hợp thống kê đất đai, tài sản, chưa lập hoặc chưa hoàn thiện hồ sơ bồi thường GPMB.

Cho ý kiến tại cuộc họp, các đại biểu đã làm rõ từng nội dung liên quan đến nhiệm vụ của các sở, ngành, địa phương trên tinh thần quyết tâm, quyết liệt triển khai từng phần việc theo đúng chức trách, nhiệm vụ và cam kết hoàn thành tiến độ đề ra.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: UBND TP. Thái Nguyên đẩy nhanh tiến độ GPMB của các dự án theo kế hoạch; trước ngày 22/7 lãnh đạo UBND TP. Thái Nguyên có văn bản xác nhận về thời gian, tiến độ thực hiện cụ thể từng phần việc được giao đối với công tác GPMB để triển khai thực hiện một số dự án trên địa bàn Thành phố đảm bảo tiến độ. Giao Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính có văn bản xin ý kiến hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài chính về các nội dung liên quan theo ngành dọc, báo cáo lãnh đạo UBND tỉnh để có phương án chỉ đạo kịp thời.