Lập trên 50 đồ án quy hoạch với diện tích 1.000ha

2022-06-10 08:38:00.0

Thực hiện Chương trình phát triển đô thị đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030, thời gian qua, TP. Sông Công đã tập trung thực hiện tốt công tác quy hoạch và triển khai theo quy hoạch được phê duyệt, nhằm phát triển không gian đô thị.

Mở rộng quy hoạch Khu công nghiệp Sông Công II

Trong giai đoạn 2018-2022, thành phố triển khai lập trên 50 đồ án quy hoạch với diện tích 1.000ha, điển hình như: Quy hoạch chung xây dựng TP. Sông Công đến năm 2040; quy hoạch phân khu chức năng tỷ lệ 1/2.000 của 7/7 phường khu vực nội thị; quy hoạch 3/3 xã nông thôn mới; quy hoạch chi tiết 54 khu dân cư, khu đô thị, khu chức năng... Các đồ án quy hoạch được triển khai bảo đảm đồng bộ, có sự kết nối và bám sát mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Để bảo đảm các đồ án quy hoạch được triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, công tác quản lý quy hoạch, cấp phép xây dựng, kiểm tra trật tự xây dựng đô thị luôn được thành phố quan tâm. Qua đó kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp xây dựng trái phép, vi phạm trật tự xây dựng.

Nhờ chú trọng công tác quy hoạch đã góp phần giúp TP. Sông Công thu hút được nhiều dự án đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp, thương mại - dịch vụ; nhiều khu dân cư, khu đô thị mới được đầu tư xây dựng, làm thay đổi diện mạo đô thị và thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương tiếp tục phát triển./.

HT