Ra mắt mô hình điểm “Dân vận khéo, sống tốt đời, đẹp đạo”

2018-04-09 14:14:00.0

Sáng 9-4, xã Bình Sơn (T.P Sông Công) đã tổ chức ra mắt mô hình điểm “Dân vận khéo, sống tốt đời, đẹp đạo” trên lĩnh vực “Xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội” ở xóm Lát Đá, xã Bình Sơn.

Đồng chí Trịnh Thị Minh Tỵ - Phó trưởng ban Ban dân vận Thành ủy Sông Công trao quà hỗ trợ mô hình

Theo đó, mô hình điểm nhiệm vụ tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động đồng bào có đạo chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện các hương ước, quy ước, nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội tại địa phương; giữ gìn thuần phong mỹ tục, xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa; xây dựng khu dân cư giáo dân không có người vi phạm pháp luật và mắc các tệ nạn xã hội; thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, tình hình dân tộc, tôn giáo; trực tiếp giải quyết ổn thỏa đơn thư, khiếu nại của nhân dân, góp phần xây dựng cộng đồng dân cư đoàn kết...

Được biết, xóm Lát Đá hiện có 94 hộ dân, trong đó 99% số hộ là người dân tộc Sán Dìu. Những năm qua, nhân dân trong xóm luôn thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, tích cực xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương./.