Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Bách Quang, Sông Công

Phường Bách Quang là một đơn vị hành chính được thành lập theo Nghị Quyết số 05/NQ – CP ngày 13/01/2011của Chính phủ, là một đơn vị hành chính cấp phường thuộc thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên.

Trung tâm hành chính của phường đặt tại TDP Khu Yên phường Bách Quang thành phố Sông Công tỉnh Thái Nguyên. Trên địa bàn phường có 14 TDP, có 9 cơ quan hành chính nhà nước đóng trên địa bàn, có trường THCS Bách Quang, trường Tiểu học Bách Quang, trường Mầm non Bách Quang, có 01 trung tâm văn hóa xã, có 13/14 nhà văn hóa của TDP.

Phường có 1.303 hộ gia đình, tổng số dân là 5.142 người, chủ yếu là công nhân làm tại KCN Sông Công và một số làm tại các nhà máy trên địa bàn thành phố và các cơ quan hành chính nhà nước chiếm khoảng 55 % dân số, số còn lại trực tiếp sản xuất nông nghiệp tại địa phương chiếm 35 % dân số và một số hộ kinh doanh nhỏ lẻ. tỷ lệ trong độ tuổi lao động chiếm 70 % dân số toàn phường.

 

Về y tế: Phường đã có trạm y tế phường, bố trí cán bộ trạm gồm có 01 đ/c trạm trưởng là bác sĩ, 01 cán bộ y sĩ, 01 điều dưỡng trung cấp, 01 nữ hộ sinh.

Công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân luôn luôn được đảm bảo. Tổng số lượt khám chữa bệnh cho nhân dân hàng năm khoảng hơn 6.000 lượt người KCB.

Ngoài công tác chăm sóc sức khỏe hàng ngày cho nhân dân, trạm còn phối hợp với các tổ chức nhân đạo, các hội, các tổ chức khác thực hiện khám chữa bệnh miễn phí cho các đối tượng là đối tượng chính sách, đối tượng nghèo, các cụ cao tuổi…..đồng thời triển khai tốt các chương trình y tế quốc gia.

Về giáo dục: Tổng số trường học trên địa bàn phường có 03 trường học, có trường tiểu học Bách Quang đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.Tổng số học sinh của 03 nhà trường = 716 em. Trong đó trường Mầm non = 155 em, trường tiểu học = 294 em, trường THCS = 277em

Tổng số cán bộ, giáo viên của 03 nhà trường = 69 đ/c, trong đó trường Mầm non = 13 đ/c, trường Tiểu học = 25đ/c, trường THCS = 31đ/c. Tỷ lệ phổ cập của trường THCS = 96,2 %, trường tiểu học = 100%.

Về xây dựng đời sống văn hóa: Hàng năm phường tổ chức bình xét danh hiệu gia đình văn hóa, xóm tổ dân phố văn hóa trên cơ sở đánh giá theo tiêu chí quy định. Đã có khoảng hơn 90 % gia đình được UBND phường ra quyết định công nhận GĐVH và xét được 8% số TDP văn hóa để cấp thị công nhận.

Phường Bách Quang gồm 14 tổ dân phố: Khu Yên, Làng Mới, Quang Minh, Bình Minh, Làng Sắn, Đồi, Mỏ Chè, La Đình, Cầu Gáo, La Chám, Dọc Dài, Chương Lương, Cầu Sắt, Tân Dương. Trên địa bàn phường có khu công nghiệp (KCN) Sông Công nằm phía đông của phường Bách Quang thành phố Sông Công tỉnh Thái Nguyên, cách thành phố Thái Nguyên 20 km về phía nam, cách thủ đô Hà Nội 60 km về phía bắc. phường có trường mầm non Bách Quang, trường tiểu học Bách Quang và trường THCS Bách Quang.

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6454

Tổng truy cập: 2856031