Đẩy nhanh tiến độ Dự án Cụm công nghiệp Lương Sơn và Cụm công nghiệp Bá Xuyên

2024-03-08 14:08:00.0

Mới đây, đồng chí Vũ Duy Nghĩa – Chủ tịch UBND T.P Sông Công chủ trì hội nghị nghe báo cáo của các cơ quan chức năng và Chủ đầu tư về tiến độ triển khai dự án Cụm công nghiệp Lương Sơn; tiến độ triển khai dự án Khu tái định cư số 1, số 5 phường Lương Sơn - Khu tái định cư CCN Lương Sơn và tình hình thực hiện dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp Bá Xuyên.

Đồng chí Vũ Duy Nghĩa – Chủ tịch UBND T.P Sông Công chủ trì hội nghị

Cụm công nghiệp Bá Xuyên có quy mô 48,53ha với tổng mức đầu tư trên 431 tỷ đồng. Hiện nay UBND T.P Sông Công đã ban hành quyết định thu hồi đất và quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư 38,34ha, đạt 79%. Chủ đầu tư đã chuyển kinh phí 124,8 tỷ đồng để chi trả bồi thường, GPMB. Hiện dự án còn gặp khó khăn với diện tích 7,38ha đất, các hộ dân chưa đồng ý nhận tiền, 10,19ha đất UBND TP chưa ban hành quyết định thu hồi đất; khu tái định cư đã bàn giao mặt bằng được 98,7%.

Cụm công nghiệp Bá Xuyên có quy mô 48,53ha

Đối với CCN Lương Sơn, tổng vốn đầu tư đã thực hiện là trên 87 tỷ đồng, chiếm 28,9% tổng vốn đầu tư đã đăng ký; bồi thường, GPMB được trên 51 tỷ đồng. Hiện dự án đang gặp khó về hệ thống hạ tầng kết nối, công tác GPMB cũng gặp khó khăn khi các hộ trong vùng dự án yêu cầu phải có khu tái định cư trước mới triển khai thực hiện dự án…

Sau khi chủ đầu tư và các cơ quan chuyên môn trao đổi, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố kết luận 1 số nội dung. Trong đó giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng ban đối với từng đầu việc, có đề ra lộ trình cụ thể để thực hiện, quyết tâm đẩy nhanh tiến độ hoàn tất thủ tục gia hạn các dự án cũng như các hạng mục, phần việc cần thiết để sớm hoàn thiện các CCN, thu hút đầu tư, phát triển kinh tế xã hội.  Đồng thời yêu cầu các chủ đầu tư chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về quản lý đất đai, xây dựng, môi trường khi thực hiện dự án. Không thực hiện các hoạt động huy động vốn, kinh doanh bất động sản để thực hiện dự án trái quy định./.