Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho sinh viên

2023-10-18 11:18:00.0

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập trường, ngày16/10 trường Cao đẳng công nghiệp Việt Đức đã phối hợp cùng Sở lao động thương binh và xã hội tỉnh Thái Nguyên, tổ chức thành công chương trình tập huấn kiến thức, kỹ năng về  khởi nghiệp  cho trên 300 học sinh, sinh viên trong toàn trường.

Toàn cảnh hội nghị

Tại chương trình, các em đã nghe Anh Đào Xuân Thiệp – chủ nhiệm Câu lạc bộ Khởi nghiệp tỉnh Thái Nguyên chia sẻ thông tin về các điểm mạnh, điểm yếu, kỹ năng, cơ hội việc làm trong thời điểm hiện nay; thông tin về nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp..v..v. Qua đó giúp cho các em có thêm công cụ định hướng tư duy trong việc đưa ra quyết định sự nghiệp.

Trường Cao đẳng công nghiệp Việt Đức hiện có gần 1.500 sinh viên theo học ở hơn 10 ngành nghề khác nhau như: công nghệ ô tô; điện tử công nghiệp; điện dân dụng Cơ khí cắt gọt; công nghệ kỹ thuật điện, điện tử..v..v. Để nâng cao chất lượng đào tạo, gắn học lý thuyết với thực thành, trường luôn quan tâm tới việc mở rộng liên kết với các doanh nghiệp, kết nối, hỗ trợ học sinh, sinh viên trong định hướng đào tạo, khởi nghiệp và hỗ trợ giải quyết việc làm sau đào tạo.

Tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp cũng như bồi dưỡng khởi sự kinh doanh là chương trình đang nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với đội ngũ doanh nhân, thế hệ trẻ nói chung, đặc biệt là sinh viên ở các trường đại học, cao đẳng.

Những hoạt động chương trình tập huấn kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp  như thế này giúp các em sinh viên trong trường đặt ra mục tiêu và nhận ra những thế mạnh của mình để phát huy và phát triển giúp công việc sau này tiến xa hơn. Bên cạnh đó còn giúp các em biết cách rèn luyện bản thân, bổ xung kiến thức, thái độ, kỹ năng cần thiết để đáp ứng được công việc đề ra.

CD