Công an thành phố Sông Công đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Ngô Văn Lâm về tội trồm cắp tài sản

2024-01-25 13:02:00.0

Ngày 23/01/2024, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Sông Công đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Ngô Văn Lâm - sinh năm 1980, trú tại thôn Mai Châu, xã Đại Mạch, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội về tội Trộm cắp tài sản.

Ngô Văn Lâm cùng tang vật thu được

Trước đó, Công an thành phố Sông Công nhận được nhiều phản ánh của quần chúng nhân dân về việc người dân bị mất trộm tài sản là cần gạt mưa của xe ô tô đỗ ở hành lang đường, xảy ra chủ yếu vào thời điểm đêm tối. Ngay sau khi nhận được phản ánh trên, Công an thành phố Sông Công đã chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ tiến hành áp dụng các biện pháp nghiệp vụ điều tra xác minh. Đến hồi 2h45’ ngày 20/01/2024, Tổ công tác của Công an thành phố Sông Công phối hợp với Công an phường Bách Quang, thành phố Sông Công phát hiện đối tượng đang thực hiện hành vi trộm cắp cần gạt mưa tại khu vực phường Bách Quang. Tổ công tác của Công an thành phố đã phối hợp với quần chúng nhân dân truy đuổi thì đối tượng bỏ chạy đến đường Thắng Lợi kéo dài, thuộc tổ dân phố Mỏ Chè, phường Bách Quang, thành phố Sông Công thì bị bắt giữ. Đối tượng khai tên Ngô Văn Lâm, sinh năm 1980, trú tại thôn Mai Châu, xã Đại Mạch, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội. Tại hiện trường phát hiện 3 bộ cần gạt mưa của xe ô tô, 1 túi da màu trắng bên trong có 4 chiếc cờ lê bằng kim loại và 2 tô vít, Lâm khai nhận 3 bộ cần gạt mưa do vừa trộm cắp được.

Quá trình điều tra xác định đối tượng Lâm sinh ra và lớn lên tại thành phố Hà Nội nhưng không đăng ký hộ khẩu thường trú, không có người thân, bé sống trong trại trẻ mồ côi, kh lớn lên thì sống lang thang ở các gầm cầu. Kết quả điều tra Cơ quan điều tra xác định trong thời gian từ ngày 18/01/2024 đến ngày 20/01/2024, Lâm đã thực hiện trót lọt 8 vụ trộm cắp cần gạt mưa trên địa bàn thành phố Sông Công, ngoài ra Lâm còn thực hiện hành vi trên ở nhiều địa phương khác.

Hiện Cơ quan điều tra đang tiếp tục củng cố tài liệu chứng cứ đồng thời mở rộng điều tra vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.

CD