Cưỡng chế thi hành án tại phường Bách Quang

2023-10-27 21:25:00.0

Mới đây, Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Sông Công tổ chức cưỡng chế thi hành án đối với Ông Phạm Văn Tâm và bà Dương Thị Lan cùng sinh năm: 1950 ở tại TDP Làng Mới, phường Bách Quang;  Anh Phạm Đình Bắc và anh Phạm Minh Công ở TDP Cầu Gáo, phường Bách Quang.

Chi cục thi hành án dân sự T.P Sông Công​ đọc các quyết định liên quan

Theo Bản án số 08/2019/DSST ngày 29/10/2019 của Tòa án nhân dân thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên và Bản án 56/2020/DSPT ngày 31/8/2020 của Tòa án nhân dân thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên, đối với: Nguyên đơn: Công ty cổ phần phát triển hạ tầng khu công nghiệp Thái Nguyên. Bị đơn gồm các ông bà nêu trên.

Theo Bản án trên thì ông Tâm, bà Lan, anh Bắc, anh Công phải thi hành các khoản: Buộc ông Tâm, bà Lan, anh Bắc, anh Công phải tháo dỡ toàn bộ công trình xây dựng lấn chiếm trái phép, phải thu hoạch, chặt bỏ các loại cây (nếu có) trả lại toàn bộ diện tích 128,2m2 đất đã lấn chiếm tại thửa đất số 236, tờ bản đồ 37-II, tại phường Bách Quang cho Công ty cổ phần phát triển hạ tầng khu công nghiệp Thái Nguyên.

Lực lượng chức năng giúp gia đình di chuyển đồ dùng

Tại đây, các cơ quan chức năng thực hiện định vị, xác định các điểm mốc trên thực địa theo Bản án và sơ đồ trích đo; Cưỡng chế thực hiện tháo dỡ, di dời toàn bộ tài sản, công trình xây dựng lấn chiếm trái phép, các loại cây trên diện tích đất lấn chiếm. Đồng thời thực hiện việc cắm mốc và giao diện tích đất cho Công ty cổ phần phát triển hạ tầng khu công nghiệp Thái Nguyên theo Bản án và sơ đồ trích đo.

Cắm mốc và giao diện tích đất cho công ty cổ phần phát triển hạ tầng KCN Thái Nguyên

Quá trình thực hiện, Chấp hành viên đã thông báo các quyết định về thi hành án cho các bên đương sự, xác minh diện tích đất tại thực địa, ban hành các thông báo, quyết định về thi hành án theo trình tự, thủ tục thi hành án. Trước đó đã tổ chức cho hai bên thỏa thuận nhiều lần nhưng không thỏa thuận được. Người phải thi hành án không tự nguyện thi hành với lý do không đồng ý với Bản án của Tòa án. Chi Cục Thi hành án dân sự thành phố Sông Công đã có văn bản trả lời các đơn đề nghị của người phải thi hành án theo quy định./.