Hội nghị ban chấp hành đảng bộ thành phố lần thứ 24

2024-03-07 16:01:00.0

Thực hiện chương trình công tác năm 2024, ngày 7/3, Ban thường vụ Thành ủy tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thành phố lần thứ 24, nhiệm kỳ 2020-2025.

Toàn cảnh Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thành phố lần thứ 24, nhiệm kỳ 2020-2025.

Hội nghị đã nghe quán triệt , triển khai 4 văn bản của Trung ương gồm: Kết luận số 71, ngày 16/2/2024 của Bộ Chính trị về một số nhiệm vụ, giải pháp lớn triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIII của Đảng; Kết luận số 72  ngày 23/02/2024 về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 13  ngày 16/01/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại; Chỉ thị số 30 ngày 05/02/2024 của Ban Bí thư về công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới. Quy định số 140, ngày 6/2/2024 của Ban Bí thư về phối hợp giữa Ban tuyên giáo trung ương với Ban cán sự Đảng bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch, Đảng đoàn liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam và các cơ quan có liên quan đối với các nội dung quan trọng, phức tạp, nhạy cảm trên lĩnh vực văn hóa, văn nghệ.

Đại biểu phát biểu tại Hội nghị

Ngay sau khi nghiên cứu, quán triệt nghị quyết của Trung ương, các đồng chí trong BCH Đảng bộ TP nghe và tham gia ý kiến đóng góp vào 3 nội dung nội dung về phát triển kinh tế - xã hội.

Đ/c Hoàng Thái Cương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu kế luận tại Hội nghị, đ/c Hoàng Thái Cương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: Năm 2024 được xác định là năm vô cùng quan trọng với nhiều nhiệm vụ cần bứt phá thực hiện để tăng tốc hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm kỳ 2020-2025. Việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án đặc biệt là các dự án tạo nguồn thu ngân sách là một nhiệm vụ quan trọng góp phần hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách năm 2024. Đ/c bí thư thành ủy đề nghị các đại biểu nghiên cứu kỹ lưỡng tờ trình, tài liệu, thảo luận dân chủ, khách quan, thống nhất thông qua về mặt chủ trương, để Ủy ban nhân dân thành phố tiếp thu, hoàn thiện, trình Hội đồng nhân dân thành phố quyết nghị thông qua làm căn cứ, cơ sở pháp lý để tổ chức triển khai thực hiện, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của nhiệm kỳ theo Nghị quyết Đại hội.

MT