Hội nghị Ban thường vụ Thành ủy Sông Công lần thứ 36

2022-04-21 10:39:00.0

Ngày 20/4/2022 Ban thường vụ Thành ủy Sông Công đã tổ chức phiên họp lần thứ 36, cho ý kiến và một số tờ trình của các ban; báo cáo của  UBND thành phố về tình hình thực hiện, triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn và thực hiện quy trình công tác cán bộ. Đồng chí Hoàng Thái Cương – Tỉnh ủy viên – Bí thư thành ủy chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo của UBND thành phố, đến nay trên địa bàn thành phố đang nghiên cứu triển khai thực hiện 143 dự án, trong đó có 65 dự án sử dụng nguồn ngân sách thành phố và 78 sử dụng nguồn vốn ngoài ngân sách. UBND thành phố đã giao ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố thực hiện triển khai xây dựng 65 dự án, trong đó có 25 dự án chuyển tiếp từ năm 2021, 36 dự án khởi công mới trong năm 2022 và 04 dự án dang chuẩn bị đầu tư. Tổng kế hoạch vốn giao cho Ban quản lý dự án thực hiện năm 2022 là 482,727 tỷ đồng.

Có 78 dự án sử dụng nguồn vốn ngoài ngân sách chuẩn bị đầu tư triển khai xây dựng trên địa bàn thành phố. Trong đó có 16 dự án đã và đang thi công, 13 dự án đã thực hiện xong quy hoạch và 49 dự án đang đề xuất quy hoạch, nghiên cứu dự án.

Trong quá trình triển khai thực hiện các dự án bân cạnh những thuận lợi vẫn còn một số khó khăn như: công tác lập quay hoạch cập nhật quy hoạch còn chậm; công tác thực hiện khảo sát thiết kế kéo dài; 1 số dự án hết tiến độ; trước đây chưa thực hiện đầy đủ thủ tục..v..v

Sau khi nghe báo cáo, các đồng chí trong Ban thường vụ đánh giá cao công tác việc đổi mới, đôn đốc thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn thành phố. Đồng thời đề nghị, thành phố cần tập trung đẩy mạnh hơn nữa việc triển khai thực hiện các dự án khu dân cư trên địa bàn để tạo nguồn thu cho ngân sách địa phương.

Cũng tại phiên họp này, BTV thành ủy cũng cho ý kiến vào báo cáo kết quả giám sát; xây dựng kế hoạch sưu tầm biên soạn lịch sử và đề nghị tiếp tục thực hiện nghe thức chào cờ đầu tháng của Ban tuyên giáo thành ủy; công tác nắm bắt tình hình dư luận nhân dân trên địa bàn và thực hiện quy trình công tác cán bộ.

CD