Khai mạc hội thi Bí thư chi bộ giỏi T.P Sông Công năm 2024

2024-03-11 15:10:00.0

Ngày 10-3, Ban Thường vụ Thành ủy Sông Công tổ chức khai mạc hội thi Bí thư Chi bộ giỏi TP Sông Công năm 2024 với phần thi trắc nghiệm theo hình thức trực tuyến trên ứng dụng Sổ tay đảng viên điện tử lần đầu tiên được tổ chức.

Điểm cầu Thành ủy Sông Công

Tham gia Hội thi Bí thư chi bộ giỏi TPSC năm nay có 306 thí sinh là các bí thư, phó bí thư, cấp ủy đến từ 24 Đảng bộ trực thuộc Thành ủy. Các thí sinh thi trên máy tính hoặc điện thoại di động tại các điểm cầu: Thành ủy Sông Công, UBND T.P Sông Công, Ban Quản lý các KCN Thái Nguyên và điểm cầu 10 xã phường. Nội dung thi tập trung chủ yếu trong Điều lệ Đảng, các quy định, hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng; các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định của Trung ương và cấp ủy cấp trên liên quan đến công tác đảng.

Điểm cầu UBND T.P Sông Công

Câu hỏi thi trắc nghiệm do Ban Tổ chức Hội thi cấp thành phố phát hành và tổ chức thực hiện thi thống nhất trên toàn thành phố. Thí sinh trả lời câu hỏi thông qua việc lựa chọn câu trả lời “đúng”, “sai”, hoặc lựa chọn đáp án A, B, C, D. Kết thúc bài thi, hệ thống sẽ tự động chấm điểm.

Các thí sinh thi trên máy tính hoặc điện thoại di động

Theo đánh giá chung của BTC, phần thi trắc nghiệm đã thành công tốt đẹp nhờ sự chuẩn bị chu đáo của các Đảng bộ và bộ phận giúp việc tại các điểm cầu. Kết thúc phần thi, thí sinh trả lời đúng 20/20 câu với thời gian nhanh nhất chỉ dưới 1 phút, chậm chất là trên 30 phút, số điểm cơ bản đạt từ 15 – 20 câu đúng.

Điểm cầu phường Bách Quang và Thắng Lợi

Đặc biệt có những thí sinh là Bí thư chi bộ mặc dù tuổi đã cao (79 tuổi) nhưng vẫn tham gia thi với kết quả đạt cao. Đó là đồng chí Dương Lâm Sung – Bí thư chi bộ TDP La Đình, phường Bách Quang.

Ngoài ra có những thí sinh trẻ tuổi tham gia thi với tinh thần, nhiệt huyết cao. Những thí sinh ở khối các doanh nghiệp cũng cố gắng khắc phục tính chất công việc đặc thù của công ty để dành thời gian, trí tuệ cho công tác Đảng.

Sau phần thi trắc nghiệm, các chi, đảng bộ sẽ lựa chọn những thí sinh đạt kết quả cao để tham gia tiếp vòng thi chào hỏi, thuyết trình và trả lời câu hỏi của hội thi cấp cơ sở, để lựa chọn ra những thí sinh xuất sắc tham gia thi cấp thành phố vào tháng 4-2024.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị trong toàn Đảng bộ, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của chi bộ; tuyên truyền, phổ biến, đưa nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào thực tiễn.

Đồng thời nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác cho đội ngũ bí thư chi bộ. Làm cơ sở để các cấp ủy, tổ chức đảng có giải pháp củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của các chi bộ...

HT-DB