2023-12-09 17:40:00.0

Ngày 9/12, đồng chí Hoàng Thái Cương -  Tỉnh ủy viên – Bí thư Thành ủy – Chủ tịch HĐND T.P Sông Công chủ trì Hội nghị Ban thường vụ lần thứ 57, thực hiện 2 nội dung: Kiểm điểm tập thể và cá nhân các đồng chí Ủy viên ban thường vụ Thành ủy về công tác lãnh đạo, chỉ đạo năm 2023; Đánh giá phân loại tổ chức cơ sở Đảng, Đảng viên và công tác thi đua khen thưởng năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Dương Xuân Hùng – Ủy viên Ban thường vụ, trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2023, tập thể Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố luôn đoàn kết, thống nhất, thực hiện nghiêm các nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách; giải quyết công việc đúng thẩm quyền, bảo đảm sự lãnh đạo tập thể, đồng thời phát huy được vai trò trách nhiệm của từng đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy trong phạm vi nhiệm vụ được phân công, nhất là vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu.

Đồng chí Hoàng Thái Cương -  Tỉnh ủy viên – Bí thư Thành ủy – Chủ tịch HĐND T.P Sông Công chủ trì Hội nghị

Trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ thành phố, tập thể Ban Thường vụ Thành ủy luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo; kịp thời đề ra những chủ trương, giải pháp phù hợp với tình hình thực tế của địa phương nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ năm 2023 đề ra. Cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành luôn nêu cao tính tiền phong gương mẫu, phát huy vai trò người đứng đầu, đã chủ động theo dõi, nắm chắc tình hình cơ sở, thường xuyên dự sinh hoạt tại chi bộ cơ sở theo phân công của Ban Thường vụ Thành ủy, bảo đảm số lượng dự sinh hoạt theo quy định.

Đồng chí Dương Xuân Hùng – Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Kết quả, Ban Thường vụ Thành ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và xây dựng hệ thống chính trị, thành phố đã hoàn thành và hoàn thành vượt 11/14 chỉ tiêu chủ yếu.

Với tinh thần nghiêm túc, thẳng thắn, dân chủ, cầu thị trong kiểm điểm, tập thể Ban Thường vụ Thành ủy và các cá nhân BTV đã rút kinh nghiêm sâu sắc, xây dựng các giải pháp khắc phục sửa chữa; đến nay, các hạn chế, khuyết điểm năm 2022 đã cơ bản được khắc phục.

Các đồng chí trong BTV Thành ủy đã nêu cao tính tiền phong, gương mẫu, tinh thần tự phê bình và phê bình

Tại hội nghị, các đồng chí trong BTV Thành ủy đã nêu cao tính tiền phong, gương mẫu, tinh thần tự phê bình và phê bình, trách nhiệm, chỉ rõ những ưu điểm, hạn chế và nguyên nhân; tự soi, tự sửa, xác định rõ trách nhiệm theo từng công việc, lĩnh vực, địa phương được phân công phụ trách và đề ra những phương hướng, giải pháp phát huy ưu điểm, khắc phục những tồn tại, hạn chế, khuyết điểm trong thời gian tới./.