Kiểm tra, đôn đốc các dự án đầu tư trên địa bàn thành phố

2024-03-08 16:55:00.0

Nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện 1 số dự án đầu tư trên địa bàn TP Sông Công, chiều 6/3, các đồng chí lãnh đạo TP đã đi kiểm tra tiến độ, thăm, động viên cán bộ, công nhân, người đang động tại một số sự án trọng điểm trên địa bàn.

Đồng chí Bí thư Thành ủy có những chỉ đạo trực tiếp ngay tại thực địa dự án khu đô thị TDP9 phường Mỏ Chè

Các đồng chí lãnh đạo TP đã đến kiểm tra thực tế một số dự án gồm: Dự án khu đô thị số 4 phường Châu Sơn, khu đô thị TDP 9 phường Mỏ Chè, dự án đường Du lịch Sông Công – Núi Cốc và khu chức năng 2 bên đường, dự án hạ tầng khu dân cư phường Bách Quang, hạ tầng KDC đường Nguyễn Văn Cừ và dự án hạ tần Khu dân cư Tân Tiến, xã Tân Quang.

Tại các nơi đến kiểm tra, đại diện địa phương và đơn vị thi công đã báo cáo nhanh về quy mô thực hiện dự án, tiến độ đến thời điểm hiện tại và đặc biệt là những khó khăn, vướng mắc, đề xuất, kiến nghị với đoàn công tác. Từ đây, lãnh đạo TP kịp thời nắm bắt thực tế của từng dự án và có những chỉ đạo lên phương án giải quyết.

Kiểm tra thực địa tại 1 số dự án

Đây là các dự án trọng điểm của TP trong nhiệm kỳ 2020-2025. Do đó TP Sông Công đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt; bố trí tối đa nguồn lực để thực hiện và hoàn thành các dự án theo kế hoạch. Lãnh đạo TP yêu cầu các xã phường cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để nhân dân đồng thuận trong quá trình triển khai các Dự án; bên cạnh đó các phòng ban chức năng cần tăng cường phối hợp, hướng dẫn tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Cùng với đó, đơn vị chủ đầu tư, các nhà thầu thi công tiếp tục tập trung, nỗ lực triển khai thực hiện tốt việc giải ngân nguồn vốn đầu tư công; thực hiện đúng cam kết về tiến độ, sớm đưa các công trình, dự án vào khai thác, sử dụng, đóng góp vào sự phát triển của TP./.