Kỳ họp thứ 9 HĐND phường Bách Quang khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026 quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

2023-12-19 14:41:00.0

Ngày 19/12, Hội đồng nhân dân phường Bách Quang khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 9. Tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân phường Bách Quang thực hiện thảo luận, cho ý kiến và thông qua các nội dung theo luật định gồm các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết.

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Đ/c Đặng Dương Thảo, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy phát biểu tại Kỳ họp

Trong đó, kỳ họp dành nhiều thời gian để đánh giá, thảo luận và cho ý kiến về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội. Năm 2023, các chỉ tiêu về phát triển kinh tế xã hội của phường Bách Quang cơ bản đạt kế hoạch đề ra. Kết quả lĩnh vực kinh tế thu ngân sách địa phương đạt 163%; lĩnh vực văn hóa – xã hội, giáo dục đào tạo tiếp tục có nhiều tiến bộ rõ rệt, các phong trào được quan tâm đi vào chiều sâu; các chính sách đảm bảo an sinh xã hội được triển khai kịp thời, có hiệu quả. Đặc biệt công tác giảm nghèo đã vượt kế hoạch HĐND phường 400%. Công tác cải cách hành chính tiếp tục được tăng cường, từng bước đi vào nền nếp, địa phương là đơn vị xếp thứ 2 trong toàn thành phố về CCHC, là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Công tác giải phòng mặt bằng có nhiều nổi bật, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Công tác Giải phóng mặt bằng năm 2023 có nhiều nổi bật (Ảnh: Khu đô thị Cầu Trúc, phường Bách Quang)

Đại biểu chất vấn tại kỳ họp

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, kỳ họp thứ 9 Hội đồng nhân dân phường Bách Quang khóa III đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình kỳ họp. Kỳ họp thông qua 4 Nghị quyết quan trọng của địa phương, trong đó, có Nghị quyết về nhiệm vụ năm 2024 của địa phương; Nghị quyết về phân bổ dự toán ngân sách nhà nước năm 2024….

MT